VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đông Anh triển khai tiêm Vacxin Covid-19 đợt 31 cho các em học sinh THPT
23/11/2021 | 10:58

Ngày 23/11, huyện Đông Anh triển khai tiêm Vacxin Covid-19 đợt 31 cho toàn bộ học sinh tại các trường THPT trên địa bàn Huyện. Vacxin được tiêm đợt này là Pfizer. Tại điểm chủng trường THPT Đông Anh, nhà trường phối hợp triển khai tiêm cho hơn 1.300 em học sinh. Đ

       Để buổi tiêm đươc diễn ra an toàn  và đảm bảo công tác PCD, trường THPT Đông Anh đã phối hợp triển khai các bước chuẩn bị chu đáo. Ngay từ ngoài cổng các em học sinh đã được xếp thành hàng với khoảng cách cách nhau tối thiểu 2 m,  được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trong khu vực tiêm. Khu vực khám sàng lọc, bàn tiêm, theo dõi sau tiêm được bố trí thông thoáng, đảm bảo điều kiện giãn cách theo đúng quy định.

 

       Các em học sinh được tiêm đều có giấy xác nhận đồng ý tiêm vắc xin của cha mẹ hoặc người giám hộ, được các y, bác sĩ tư vấn tận tình, hướng dẫn khai báo tình trạng sức khỏe, thực hiện đầy đủ các khâu khám sàng lọc trước tiêm và hướng dẫn theo dõi sau khi tiêm.  Nhà trường cũng đã tuyên truyền tới các em về các chế độ dinh dưỡng sau tiêm để đảm bảo sức khoẻ và các biện pháp PCD tới học sinh và các bậc phụ huynh.

      Trong đợt này, toàn huyện Đông Anh  được phân bổ 15.894 liều vắc xin Pfizer. Trong đó khối trường học được phân bổ 14.802 liều.  Sau 1 thời gian dài nghỉ dịch học online ở nhà, nhiều em học sinh cũng nóng lòng được quay trở lại trường học. Đa phần các em học sinh đều rất phấn khởi khi được tiêm Vacxin, bởi lẽ việc tiêm chủng sẽ giúp các em phòng bệnh tốt hơn và sẽ yên tâm trở lại trường học.

      Công tác tiêm được thực hiện đúng quy trình, bảo đảm an toàn, hiệu quả, tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và nhận được sự đồng tình yên tâm của phụ huynh.

      Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn huyện Đông Anh  diễn ra từ ngày 23/11/2021 đến ngày 25/11/2021. Đối với những đối tượng là học sinh không đủ điều kiện tiêm, như có bệnh lý nền, tiền sử dị ứng... được tổng hợp về Trung tâm Y tế huyện để triển khai khám sàng lọc và tiêm sau đó nếu đủ điều kiện an toàn. Với việc tổ chức tiêm phòng vắc xin mũi 1 cho đối tượng là học sinh bậc THPT trên địa bàn huyện Đông Anh  nhằm nâng tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 1 toàn dân, góp phần nhanh chóng tạo miễn dịch cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19. Mặc dù tiêm vắc xin là biện pháp phòng chống dịch quan trọng nhưng không vì thế mà các em học sinh nói riêng và nhân dân trong huyện nói chung được phép chủ quan lơ là mà vẫn phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp PCD như thực hiện 5 K, không đến nơi đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc với người khác để phòng chống dịch./.

Hoàng Hoa/Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh