VĂN HÓA - XÃ HỘI

Xuân Canh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021, triển khi nhiệm vụ năm 2022; Tổng kết phong trào thi đua năm 2021 và phát động thi đua năm 2022
12/01/2022 | 17:39

Sáng 12/1, UBND xã Xuân Canh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022; Tổng kết phong trào thi đua năm 2021 và phát động thi đua năm 2022. Đồng chí Nguyễn Quang Đặng – HUV - Trưởng Phòng Quản lý Đô thị Huyện – Cán bộ Huyện phụ trách xã đã về dự.

Năm 2021, xã Xuân Canh đã tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng chống dịch Covid19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn. Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn xã đã ghi nhận 131 F0, tuy nhiên, tình hình dịch vẫn trong tầm kiểm soát, xã Xuân Canh đã tăng cường phòng chống dịch, hạn chế tối đa không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng với phương châm “ 3 trước, 3 lớp, 4 tại chỗ”. Do ảnh hưởng của đại dịch, tổng giá trị các ngành kinh tế trên địa bàn xã ước đạt 225,1 tỷ đồng, giảm 3,98% so với cùng kỳ năm trước, đạt 90,33% so với kế hoạch năm 2021 đề ra. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 27 tỷ đồng, đạt 84% so với dự toán Huyện giao và đạt 72,64% so với dự toán HĐND xã quyết nghị. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo với 9 dự án đã được UBND Huyện phê duyệt chủ trương đầu tư và 73 dự án chuẩn bị đầu tư. Công tác GPMB được triển khai quyết liệt, đặc biệt là các dự án trọng điểm. Việc thực hiện Đề án xây dựng xã Xuân Canh thành Phường và bộ tiêu chí hợp nhất được UBND xã coi là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt, đến nay, xã đã hoàn thành 16/22 tiêu chí.  Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, tình hình an ninh – quốc phòng trên địa bàn giữ vững ổn định.

Để tạo động lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, năm 2021, UBND xã Xuân Canh đã phát động sâu rộng phong trào thi đua, khen thưởng trên địa bàn như : phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào thi đua An toàn thực phẩm, phong trào phòng chống dịch Covid19, phong trào Dân vận khéo..v..v.. với những thành tích đạt được trong các phong trào trên, năm 2021, cán bộ và nhân dân xã Xuân Canh đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, đặc biệt, UBND xã đã được UBND Huyện khen tặng danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến.

Nhân dịp này, UBND xã Xuân Canh đã khen thưởng cho 13 tập thể, 60 cá nhân đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021. Đồng thời trao tặng danh hiệu Làng văn hóa cho 6 thôn trên địa bàn.

Huyền Trang/ Nguyễn Hiếu