VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đại hội Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2025
19/05/2022 | 17:03

Chiều 19/5, Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Huyện tổ chức đại hội chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là đơn vị đại hội điểm của Đảng bộ khối Chính Quyền Huyện. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU - Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Uỷ viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện. Các đồng chí Bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ khối Chính Quyền Huyện, cùng toàn thể 36 đảng viên trong chi bộTrung tâm phát triển quỹ đất.

      

       Nhiệm kỳ 2020-2022, dưới sự lãnh đạo của Ban Chi ủy, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội được đảm bảo, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch để ra đóng góp tích cực vào thực hiện Đề án phát triển Huyện thành Quận.

 

 

 

      Chi bộ đã tập trung chỉ đạo triển khai công tác GPMB 54 dự án; đã phê duyệt, chi trả tiền BTHTr-GPMB và tiền thưởng tiến độ cho 7.692 hộ với số tiền trên 3.059 tỷ đồng, diện tích 403,02 ha. Hoàn thành công tác GPMB 29 dự án. Đã rà soát, đề xuất và được UBND Huyện phê duyệt chủ trương đầu tư 37 dự án. Hoàn thiện công tác đầu tư xây dựng HTKT đấu giá QSD đất, giao đất dịch vụ 05 dự án. Trình quyết toán 16 dự án. Bên cạnh đó, Chi bộ đã lãnh chỉ đạo tổ chức 19 phiên đấu giá QSD đất nhỏ, lẻ xen kẹt của 29 khu đất với diện tích 46 391,9 m2, số tiền thu về Ngân sách nhà nước trên 2.125,17 tỷ đồng, đạt và vượt so với kế hoạch để ra.

 

 

       Công tác xây dựng đảng được phát triển, công tác giáo dục tư tưởng chính trị được tăng cường. Trong nhiệm kỳ Chi bộ đã ra 07 Nghị quyết chuyên đề về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác đảng, quần chúng và tình hình dịch bệnh đang diễn ra; các nghị quyết đã đi sát tình hình thực hiện nhiệm vụ thực tế, chỉ ra tồn tại hạn chế và đưa ra giải pháp tháo gỡ. Tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ, sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng đến tận đảng viên và cán bộ. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo từ tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 2 đồng chí đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 1 đồng chí. Chi bộ luôn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

 

 

       Tham luận tại Đại hội, các ý kiến đều thống nhất cao với các nội dung báo cáo trình tại Đại hội. Ngoài ra, các ý kiến tham luận đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác xây dựng đảng, công tác chuyên môn, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

 

 

       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU - Phó Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, đồng thời đồng chí đồng đề nghị trong nhiệm kỳ 2022 – 2025, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm.

 

 

      Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chi ủy khóa mới gồm 7 đồng chí; bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ; Đồng chí Nguyễn Lê Hiến  - HUV - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

 

 

Thanh Hoa – Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh