VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đông Anh Tổng kết Liên hoan Phát thanh tuyên truyền năm 2022; Gặp mặt Kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022)
22/06/2022 | 15:50

Tối 21/6, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đông Anh tổ chức Tổng kết Liên hoan phát thanh tuyên truyền năm 2022 với chủ đề “Đông Anh thực hiện 5 có 3 không”; Gặp mặt kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022). Tới dự và chúc mừng Trung tâm, có đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU - Phó Chủ tịch UBND Huyện; Đồng chí Phạm Trọng La - Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện.

Liên hoan phát thanh tuyên truyền năm 2022 với chủ đề “Đông Anh thực hiện 5 có 3 không” đã thu hút 100% đồng chí phụ trách Đài truyền thanh các xã, thị trấn tham gia. Ban tổ chức liên hoan đã nhận được 24 tác phẩm tham gia dự thi. Theo đánh giá, hầu hết các tác phẩm đều bám sát chủ đề về “Đông Anh thực hiện 5 có 3 không”, thông tin kịp thời những kết quả đạt được của cơ sở trong thực hiện Nghị quyết số 250/NQ-HU, ngày 14/02/2022 của Ban thường vụ Huyện ủy về quyết tâm phấm đấu hoàn thành “5 có 3 không” tại các thôn làng, tổ dân phố trên địa bàn Huyện trong năm 2022. Nhiều tác phẩm phát hiện nhân tố mới điển hình trong công tác tuyên truyền. Nhìn chung các tác phẩm đã có sự đầu tư công phu, có tính định hướng tốt và có tính sáng tạo cao.

Tại hội nghị tổng kết, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt cho Đài truyền thanh xã Hải Bối, giải Nhất cho Đài truyền thanh xã Việt Hùng, giải Nhì cho Đài truyền thanh Thị trấn Đông Anh và Đài truyền thanh xã Võng La, giải Ba cho Đài truyền thanh xã Bắc Hồng, Kim Nỗ, Vĩnh Ngọc; giải khuyến khích cho Đài truyền thanh xã Đông Hội, Tàm Xá và Cổ Loa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà tập thể cán bộ Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao Đông Anh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đề nghị cả Trung tâm tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước, góp phần xây dựng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Huyện.

Liên hoan Phát thanh tuyên truyền huyện Đông Anh được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Đây là dịp để tôn vinh những tác phẩm phát thanh xuất sắc, đồng thời để động viên, cổ vũ cán bộ phụ trách Đài của 24 xã thị trấn phát huy trí tuệ, trau dồi kỹ năng để góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền ở cơ sở. Qua đó, đẩy mạnh tiến độ thực hiện 5 có 3 không tại cơ sở theo tinh thần chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy quyết tâm hoàn thành “5 có 3 không” tại các thôn làng, tổ dân phố trên địa bàn Huyện Đông Anh trong năm 2022.

Hoàng Hoa/Việt Quang