VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình, sức khoẻ sinh sản vị thành niên
02/07/2022 | 10:37

Sáng 2/7, tại hội trường UBND xã Đông Hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình, sức khoẻ sinh sản vị thành niên đến các đoàn viên thanh niên, thiếu niên trên địa bàn huyện Đông Anh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Xuân- Uỷ viên BCH Thành đoàn Hà Nội- Phó trưởng Ban Tổ chức Thành đoàn, đồng chí Tô Việt Dũng- Phó Bí thư Huyện Đoàn Đông Anh, đông đảo đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên tiêu biểu các xã Đông Hội, Mai Lâm, Cổ Loa, Dục Tú.

      Tại hội nghị, các đại biểu và các em thiếu niên đã được nghe đồng chí Phạm Thị Bích Hảo- Uỷ viên BCH Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trao đổi , truyền đạt các nội dung chính của Luật  phòng chống bạo lực gia đình và Luật phòng chống bạo lực học đường; các biện pháp bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình, các kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình… các hành vi bạo lực học đường, nguyên nhân và hậu quả của bạo lực học đường và những quy định của pháp luật có liên quan trong việc xử lý đối với hành vi bạo lực học đường.

      Với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường, góp phần tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho các em học tập và trưởng thành. Để có tính tương tác cao, tạo không khí cởi mở, thân thiện, sinh động, các em còn được mời trả lời câu hỏi hiểu biết pháp luật liên quan đến các chủ đề của Hội nghị phổ biến pháp luật .

      Hội nghị phổ biến pháp luật đã giúp các em nắm vững và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, bạo lực gia đình. Từ đó, tạo môi trường học tập trong các nhà trường không có các tệ nạn xã hội. Hoạt động thiết thực, bổ ích này cũng góp phần tạo môi trường học tập thân thiện, tích cực và an toàn trong các trường học ./.

Thực hiện: Hồng Sinh- Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh