VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ban Kinh tế- Xã hội HĐND Huyện kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết 250 của Ban TVHU về quyết tâm, phấn đấu hoàn thành "5 có – 3 không” tại xã Mai Lâm
21/09/2022 | 09:27

Chiều 20/9, Ban Kinh tế- Xã hội HĐND Huyện do đồng chí Trần Thu Hằng – HUV – Trưởng Ban kinh tế - Xã hội, HĐND Huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 250 của BTV Huyện uỷ Đông Anh về quyết tâm, phấn đấu hoàn thành "5 có – 3 không” tại các thôn khu trên địa bàn xã Mai Lâm.

      Báo cáo tại buổi giám sát xã Mai Lâm cho biết: Về chỉ tiêu “5 có”, hiện trên địa bàn xã có quy hoạch phân khu N9 được UBND Thành phố phê duyệt và đang trong quá trình nghiên cứu đối với 4 đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; xã có 10 nhà văn hóa thuộc 8 thôn, khu. 8 sân bóng đá, 12 công viên mini, điểm sinh hoạt cộng đồng được bố trí đồng đều trên địa bàn 8 thôn khu. 2 điểm đỗ xe kết hợp trông cây xanh tại thôn Lộc Hà và Du Nội. Về chỉ tiêu “3 không”, công tác xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tiếp tục được xã Mai Lâm chỉ đạo quyết liệt, từ đầu năm đến nay, xã đã đảm bảo ngăn chặn vi phạm mới phát sinh và giải quyết dứt điểm 8 vụ vi phạm tồn đọng từ nhiều năm trước có tính chất phức tạp, kéo dài. Công tác quản lý môi trường được quan tâm, trên địa bàn xã không có các vụ việc vi phạm xảy ra. Thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất để kịp thời phát hiện các vi phạm và có biện pháp xử lý triệt để. Từ năm 2020, trên địa bàn xã không có hộ nghèo, đến năm 2022 toàn xã có 32 hộ cận nghèo, phấn đấu đến cuối năm 2022 giảm 14 hộ. Tổ chức 5 đợt ra quân xử lý vi phạm trật tự văn minh đô thị, thu giữ và tiêu hủy 23 biển quảng cáo 4 chân, thu giữ 3 ô dù, bóc gỡ 200 tờ rơi rao vặt quảng cáo tại các cột điện và tường nhà dân.

      Tại buổi làm việc, các đại biểu, từng thành viên trong đoàn đã trao đổi, thảo luận, làm rõ một số vấn đề liên quan đến các tiêu chí của “5 có – 3 không” của xã Mai Lâm.

      Kết luận buổi giám sát, đồng chí Trần Thu Hằng – HUV – Trưởng Ban kinh tế - Xã hội, HĐND Huyện đề nghị trong thời gian tới xã Mai Lâm cần đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư các dự án về “5 có – 3 không”, đặc biệt là dự án xây dựng nhà văn hóa trên địa bàn; Có bảng biểu cụ thể về các dự án trong “5 có 3 không”. Kiến nghị rõ hơn về công tác đầu tư, phối hợp, chỉ đạo. Bổ sung, hoàn thiện các nội dung theo yêu cầu của các thành viên và gửi lại cho đoàn trong thời gian sớm nhất.

 

 

Hoàng Hoa/Việt Quang

 

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh