VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Huyện giám kết quả thực hiện Nghị quyết 250 của Ban TVHU về quyết tâm, phấn đấu hoàn thành "5 có – 3 không” tại xã Tàm Xá
21/09/2022 | 11:36

Sáng 21/9, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Huyện do đồng chí Trần Thu Hằng – HUV – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND Huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 250 của Ban TVHU về quyết tâm, phấn đấu hoàn thành "5 có – 3 không” tại các thôn làng, tổ dân phố trên địa bàn Huyện năm 2022 tại xã Tàm Xá.

          

          Báo cáo với Đoàn giám sát, xã Tàm Xá cho biết ngay sau khi Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Nghị quyết 250-NQ/HU ngày 14/02/2022 về thực hiện “ 05 có, 03 không” Đảng ủy xã Tàm Xá đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện. Đảng ủy đã tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các nội dung của Nghị quyết số 250 – NQ/HU về quyết tâm, phấn đấu hoàn thành “05 có, 03 không”. Đồng thời chỉ đạo quán triệt, tuyên truyền triển khai đầy đủ các nội dung của Nghị quyết tại Hội nghị cán bộ chủ chốt, sinh hoạt chi bộ, Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa, trên hệ thống truyền thanh… đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn biết, chung tay thực hiện. Nhưng do đặc thù xã có diện tích nhỏ hẹp đến nay với nội dung “5 có”, hiện xã được quy hoạch theo Quyết định số 6630/QĐ-UBND ngày 02/12/2015 của UBND thành phố Hà Nội về phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài, tỷ lệ 1/500 – Đoạn 1, Đoạn 2, Đoạn 3. Tại 2/2 thôn đã có nhà văn hóa, nhưng chưa đạt chuẩn.Toàn xã có 01/02 thôn trên địa bàn Xã có sân bóng đá.Trên địa bàn xã không có công viên mini, các điểm sinh hoạt cộng đồng. 2/2 thôn trên địa bàn xã không có điểm đỗ xe kết hợp với trồng cây xanh.

 

      Về kết quả thực hiện chỉ tiêu “03 không”: Xã không có vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai, về trật tự xây dựng và trật tự văn minh đô thị. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vượt chỉ tiêu Huyện và NQ HĐND xã giao, 9 tháng đầu năm UBND Huyện cấp 03 GCN, đạt 150% kế hoạch giao. Trên địa bàn xã không có ô nhiễm môi trường về nước thải, khí thải, rác thải….Điểm tập kết rác thải của thôn đã có mái che, nền xi măng và hệ thống thoát nước thải. Toàn xã đã cấp 150 thùng rác/750 hộ gia đình thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn. Ngoài ra, xã đã đầu tư xây dựng 02 luống xử lý rác hữu cơ bằng nguồn xã hội hóa với số tiền trên 50 triệu đồng. Trên địa bàn xã không có hộ nghèo; Hộ cận nghèo là 10 hộ. Xã phấn đấu cuối năm 2022 giảm 04/10 hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

 

 

      Tại buổi làm việc, xã cũng nêu lên các khó khăn trong thực hiện 5 có và đề ra các giải pháp thực hiện. Các đại biểu đã thảo luận, phân tích, làm rõ một số vấn đề liên quan đến các tiêu chí của “5 có – 3 không” như: việc đầu tư xây dựng các dự án để hoàn thành tiêu chí "5 có”.

 

      Kết luận buổi giám sát, đồng chí Trần Thu Hằng – HUV – Trưởng Ban kinh tế - Xã hội, HĐND Huyện đề nghị xã cần phối hợp làm việc với các phòng ban chuyên môn của Huyện để làm rõ tiến độ, công tác điều chỉnh các dự án trên địa bàn xã. Kiểm tra lại số liệu, điều chỉnh lại báo cáo theo ý kiến của các đồng chí trong đoàn kiểm tra. Đồng thời xã cần thường xuyên quan tâm ra quân kiểm tra công tác quản lý trật tự xây dựng. Tiếp tục đánh giá cụ thể hơn về các hộ cận nghèo, bổ sung biểu ngang về các hộ cận nghèo và giải pháp giúp các hộ thoát cận nghèo. Bên cạnh đó, xã cần tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu hơn về công tác GPMB các dự án từ đó cùng phối hợp thực hiện nhằm sớm hoàn thành "5 có – 3 không” .

Thanh Hoa/Bá Đông

 

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh