VĂN HÓA - XÃ HỘI

CLB Văn học huyện Đông Anh tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 – 2025
22/11/2022 | 12:35

Sáng 22/11, CLB Văn học huyện Đông Anh tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2022 – 2025. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đăng Hoàn – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đình Phúc – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Đông Anh và 59 đại biểu chính thức là các nhà văn, nhà thơ đang sinh hoạt tại CLB tham dự Đại hội.

CLB Văn học huyện Đông Anh được thành lập năm 1992, với tên gọi ban đầu tiên là CLB Thơ Đông Tiên gồm 22 hội viên, đến năm 1996 CLB đổi tên thành CLB văn học Loa Thành. Sau khi trực thuộc sự quản lý của Nhà văn hóa huyện Đông Anh vào năm 2001, CLB tiếp tục đổi tên thành CLB Văn học huyện Đông Anh và duy cho đến nay.

Trong nhiệm kỳ qua, dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, song các thành viên trong CLB Văn học Huyện vẫn tích cực vừa say mê sáng tác, vừa chung tay cùng cả hệ thống Chính trị từ Huyện đến cơ sở tham gia phòng chống dịch. CLB Văn học huyện Đông Anh đã cho ra mắt 3 đầu sách do NXB Văn học cấp phép lưu hành gồm các tập thơ, văn: Miền sái sơn, Đất thức, Đơm mùa cùng hàng chục ấn phẩm in riêng của các nhà văn, nhà thơ trong CLB như: Nguyễn Lâm Cẩn, Đăng Trung Lạc, Khang Sao Sáng, Phạm Hải, Nguyễn Mạnh Dưỡng, Nguyễn Thị Phương Anh, Nam Dư.v.v.. Trong nhiệm kỳ, CLB Văn học Huyện đã kết nạp thêm 19 hội viên mới và 8 hội viên trong CLB được kết nạp vào Hội Nhà văn Hà Nội.

Bên cạnh đó, CLB còn tích cực tham gia các cuộc thi thơ câu đối tết do huyện Đông Anh phát động; tích cực tổ chức các chương trình giao lưu sáng tác, trao đổi kinh nghiệm, cho ra đời nhiều áng thơ văn sâu sắc mang đậm màu sắc chính trị; qua đó kịp thời tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc của quê Đông Anh tới đông đảo du khách thập phương; cổ vũ tinh thần hăng say lao động của người dân; ca ngợi những giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp của gia đình, xã hội, đóng góp chung vào sự phát triển của Huyện nhà.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, sau một buổi sáng làm việc Đại hội CLB Văn học huyện Đông Anh lần thức IX nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Đại hội đã bầu 8 ông bà vào Ban chấp hành khóa mới, bầu bà Nguyễn Thị Thanh Hà Chủ nhiệm CLB khóa VIII tiếp tục đảm nhận vai trò Chủ nhiệm CLB Văn học huyện Đông Anh khóa IX nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Cũng tại Đại hội, Trung tâm VHTT&TT Đông Anh đã khen thưởng 15 cá nhân trong CLB Văn học Đông Anh vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển trong lĩnh vực văn học của Huyện nhà./.

Vũ Quyên – Bá Đông