VĂN HÓA - XÃ HỘI

Xã Thụy Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
22/11/2022 | 15:45

Sáng 20/11, xã Thụy Lâm tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Trọng La – UVBTV Huyện ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện, các đồng chí lãnh đạo xã, cùng toàn thể các thầy, cô giáo của các nhà trường trên địa bàn xã.

Năm học 2021 - 2022 đối mặt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, tập thể giáo viên và học sinh xã Thụy Lâm đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đảm bảo chất lượng công tác dạy và học. Trong đó, có sự đóng góp rất đáng trân trọng của đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ thầy giáo cô giáo, nhân viên từ các nhà trường. Nhờ đó, chất lượng giáo dục năm học 2021 - 2022 có nhiều tiến bộ đáng khích lệ. Tập thể trường THCS Thụy Lâm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Trường Tiểu học Thụy Lâm, Trường Mầm Non Thụy Lâm đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Có 23 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 2 đồng chí giáo viên đạt giáo viên giỏi Đặc biệt trong năm 2022, trên địa bàn xã có 98 em trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện; trong đó có 55 em đạt từ 25 điểm trở lên.

Năm học 2021-2022 cũng là một năm học gặt hái nhiều thành công trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng và tham gia các cuộc thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa của các nhà trường ở Thụy Lâm. Học sinh của Thụy Lâm đã đạt nhiều giải cao trong các sân chơi trí tuệ, các kỳ thi học sinh giỏi các cấp như: Học sinh đạt giải cấp Quốc gia : 02 em; Học sinh đạt giải cấp thành phố: 09 em; Học sinh đạt giải cấp huyện 33 em.

Tại Lễ kỷ niệm lãnh đạo địa phương đã tặng hoa  tri ân các thế hệ thầy cô giáo và những người làm trong ngành giáo dục của xã nhà trong những năm qua. Đồng thời mong muốn các thế hệ thầy cô đã nghỉ hưu hay đang trực tiếp giảng dạy, tiếp tục đoàn kết cống hiến trí tuệ của mình ươm mầm xanh cho quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, UBND xã Thụy Lâm đã khen thưởng cho 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm 2022.

Thanh Hoa