Xây dựng nông thôn mới

Đông Hội tổng kết 10 năm về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân
Ngày đăng 18/07/2019 | 12:18  | View count: 757

Sáng 17/7, xã Đông Hội tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân. Đồng chí Trần Đình Nam - Ủy viên Ban TVHU – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm Huyện ủy đã về dự.

     Trong 10 năm qua, chương trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Hội hưởng ứng tích cực. Ngoài các nguồn vốn ngân sách, người dân trên địa bàn xã Đông Hội đã đóng góp gần 84,915 tỷ đồng để xây dựng các công trình nông thôn mới như: xây dựng rãnh thoát nước, xây dựng đường điện cao áp, làm đường dân sinh..v..v, đồng thời tích cực lao động sản xuất để phát triển kinh tế. Qua đó đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong đời sống kinh tế - xã hội và bô mặt nông thôn trên địa bàn. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã ước đạt 43 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,93%; toàn xã không có nhà tạm, nhà dột nát; 100% hộ dân được sử dụng nước sạch; đường giao thông được nâng cấp với tổng số 9 dự án về giao thông được triển khai; các nhà văn hóa đều được đầu tư đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt cộng đồng.

     Nhân dịp này, xã Đông Hội đã khen thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.

Huyền Trang - Việt Quang