Đông Anh tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2019
Ngày đăng 15/11/2019 | 13:19  | View count: 980

Sáng 15/11, UBND huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2019 trên địa bàn huyện Đông Anh.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chí - Chi Cục trưởng Chi Cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh VP thường trực VP điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới Thành Phố, các đồng chí trong tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện quyết định số 490/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP giai đoạn 2018-2020, UBND huyện Đông Anh đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch, thành lập hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP gồm 7 thành viên do đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện làm chủ tịch hội đồng và triển khai đến các xã, thị trấn, các cơ sở sản xuất, hợp tác xã và các hộ kinh doanh đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 133 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP huyện Đông Anh đến năm 2020.

Tại hội nghị, có 20 sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng OCOP thuộc 3 nhóm thực phẩm, đồ uống, thủ công, mỹ nghệ như: sản phẩm đầu phụ sạch của công ty Dafusa Việt Nam, sản phẩm giò lụa, xúc xích xông khói, chả lụa của cơ sở chế biến thực phẩm mạnh cường, rau cải xanh của HTX Ba Chữ ...

Các sản phẩm được hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của huyện chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm theo Bộ tiêu chí OCOP gồm 3 phần:

Phần A: Các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng (35 điểm) gồm: Tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộn đồng.

Phần B: Các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị (25 điểm) gồm: Tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm.

Phần C: Các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm (40 điểm) gồm: Chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm, khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế

Kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đông Anh đợt 1 năm 2019 sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển sang hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Thành phố để làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm đợt 1 vào ngày 14/12/2019.

Việt Quang