Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

Nữ quân nhân tham gia gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam USAN, Châu Phi
Ngày đăng 29/03/2024 | 12:39  | Lượt xem: 522

Thực hiện nhiệm vụ giữ gìn hoà bình Liên hợp quốc tại các quốc gia, vùng lãnh thổ của châu Phi là một thách thức không hề dễ dàng đối với những nữ quân nhân giữ gìn hoà binh Việt Nam. Rời Tổ quốc thân yêu, gác lại thiên chức làm mẹ và vai trò xây dựng “tổ ấm gia đình”, nữ Đại uý Lưu Thị Ánh – Ban hậu cần, Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Anh, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã viết đơn tự nguyện tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình liên hợp quốc lần thứ nhất tại Phái Bộ UNISFA, khu vực Thị trấn Abyei thực hiện nhiệm vụ quốc tế trong điều kiện thiếu thốn, môi trường nguy hiểm.

     Nắng, gió, khí hậu thời tiết khắc nghiệt của Châu Phi và sự thiếu thốn của đời sống sinh hoạt vật chất và rất nhiều loài động vật nguy hiểm rình rập, nhiều lần chị Ánh bị ốm tưởng chừng không qua khỏi. Khó khăn bộn bề là vậy, nhưng với sự giúp đỡ của đồng đội, sự động viên của người thân, niềm mong mỏi được gặp con thơ, cùng với nghị lực của người lính đã giúp nữ quân nhân vượt qua tất cả, luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Từ những bãi đất trống nứt nẻ trong mùa khô, những bãi cỏ um tùm trong mùa mưa qua bàn tay của đồng chí cùng đồng đội đã được thay thế thành những luống đậu, luống khoai lang, luống mướp....của Việt Nam. Mỗi chương trình, mỗi hoạt động giúp đỡ cho các trẻ em, phụ nữ, người già nơi đây lại làm đầy lên niềm vui, động lực và cả nhiệt huyết, chị Ánh đã tiếp tục được tin tưởng và tham gia đội công binh số 3 gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc tại Nam Usan,

      Ghi nhận những đóng góp của nữ quân nhân Lưu Thị Ánh đối với hoạt động giữ gìn hoà bình tại Phái Bộ UNISFA, Đại úy Lưu Thị Ánh vinh dự được Công binh số 1 tặng Giấy khen. Khi hoàn thành nghĩa vụ trở về được Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Bằng khen. Chiều 28/3, đồng chí tiếp tục được Đảng uỷ Quân sự huyện Đông Anh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương. UBND huyện Đông Anh khen thưởng đột xuất 20 triệu đồng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực phi thường, sự tận tâm, tận lực của nữ quân nhân giữ gìn hoà bình ổn định, vì cuộc sống ngày một tươi đẹp hơn của người dân nơi đây.

(H.Hoa-Quang)

 

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1134
Lượt truy cập trong tuần: 67616
Lượt truy cập trong tháng: 251323
Lượt truy cập trong năm: 1585096
Tổng số truy cập: 3927811
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast