An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

UBND - BCĐ 138 xã  Mai Lâm tổ chức  lễ ra mắt Chi hội cựu Công an nhân dân và kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, 19 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” 19/8/2005 – 19/8/2024.
Ngày đăng 20/08/2024 | 15:20  | Lượt xem: 266

Chiều 19/8, UBND - BCĐ 138 xã Mai Lâm  tổ chức lễ ra mắt Chi hội cựu Công an nhân dân trên địa bàn xã Mai Lâm và kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, 19 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” 19/8/2005 – 19/8/2024. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Trọng La – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Linh – HUV – Chủ tịch Hội LHPN Huyện, đồng chí Đại tá Bùi Quang Đồng - Ủy viên Ban chấp hành hội cựu CAND Thành Phố, Chủ tịch hội cựu CAND huyện Đông Anh.

Tại hội nghị, đã công bố Quyết định thành lập Chi hội Cựu CAND xã, Quyết định chỉ định Chi hội trưởng và các Quyết định chỉ định Chi hội phó, quyết định kết nạp hội viên hội cựu CAND xã Mai Lâm. Theo đó, đồng chí Trần Thế Hưng – Nguyên Trưởng Công An xã được chỉ định là Chi hội trưởng chi hội cựu CAND xã Mai Lâm.

Cũng tại hội nghị, xã Mai Lâm đã ôn lại kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, 19 năm  “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ( 19/8/2005 – 19/8/2024 ). Đồng thời báo cáo kết quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Mai Lâm. Theo đó, trong năm 2024, Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”, được triển khai đồng bộ và toàn diện trên tất cả mặt, được nhân dân và cán bộ, đảng viên, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã nhiệt tình tham gia hưởng ứng, do đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn XH 8 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn xã ổn định, không có các vụ trọng án xảy ra, góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, 8 tháng đầu năm 2024, nhân dân đã cung cấp cho cơ quan chức năng 14 tin liên quan đến tình hình ANTT, góp phần xử lý 03 vụ phạm pháp hình sự, bắt 01 vụ mua bán trái phép chất ma túy, phát hiện xử phạt vi phạm hành chính 10 vụ vi phạm lĩnh vực kinh tế, môi trường, qua đó góp phần kiềm chế, kéo giảm tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, không đề hình thành các băng, nhóm hoạt động có tổ chức và các tụ điểm phức tạp về an ninh, trật tự. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 90%, không xảy ra các vụ án nghiêm trọng va đạc biệt nghiêm trọng. Tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội pham đat 100%.

Đến nay, Công an xã đã hoàn thành chỉ tiêu cấp 100% CCCD gắn chíp cho công dân trên địa bàn xã đủ điều kiện và xác thực định danh điện tử mức độ 2, đạt trên 90%.

Bên cạnh đó, công an xã thực  hiện có hiệu quả công tác giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Trong 8 tháng đầu năm 2024 đã đưa 03 đối tượng nghiện có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã đi cai nghiện bắt buộc. Thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm. Thực hiện nghiêm túc Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý và sử dụng pháo nổ. Đồng thời, thường xuyên tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC ở các cơ sở trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh, hộ có nhà cho thuê, chợ, nơi có nhiều hàng hóa, kinh doanh khí hóa lỏng...

Nhân dịp này, UBND xã Mai Lâm đã khen thưởng cho 5 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Thanh Hoa/ Việt Quang