An ninh - Quốc phòng An ninh - Quốc phòng

XàĐÔNG HỘI TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ ANTT Ở CƠ SỞ
Ngày đăng 13/07/2024 | 19:14  | Lượt xem: 546

Chiều 12/7, UBND xã Đông Hội đã long trọng tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự và chỉ đạo tại buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Minh – Phó trưởng CA Huyện, tham dự buổi lễ còn có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, UBND, UBMTQ xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; Công chức xã; các đồng chí là Bí thư các chi bộ, Trưởng các thôn, Trưởng ban công tác mặt trận; Lực lượng Công an xã và 22 đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là lực lượng đông đảo của toàn dân, nòng cốt là bảo vệ dân phố, dân phòng và công an xã bán chuyên trách. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là cánh tay nối dài của Công an nhân dân tại địa bàn cơ sở, tham gia bảo vệ ANTT an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về ANTT ở cơ sở.

Tại buổi lễ, xã Đông Hội đã tổ chức ra mắt 6 Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở, với tổng số trên 22 thành viên.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Minh – Phó trưởng CA Huyện nhấn mạnh: Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được thành lập sẽ mang lại những tác động tích cực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về ANTT. Lực lượng này sẽ góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, hỗ trợ nắm tình hình địa bàn, tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết kịp thời các vụ, việc liên quan đến ANTT ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở.

Thế Vĩnh

Tổng số truy cập: 5201450