Chi cục Thuế huyện Đông Anh Chi cục Thuế huyện Đông Anh

Cơ quan Thuế cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ ngành để lừa đảo
Ngày đăng 10/04/2024 | 16:25  | Lượt xem: 530

Ngày 09/4, Tổng cục Thuế thông tin cho biết trong thời gian vừa qua, ngành Thuế nói chung và Cục Thuế TP. Hà Nội đã liên tục tuyên truyền và cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, Cơ quan Thuế để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế. Tuy nhiên, đến nay vẫn có trường hợp người nộp thuế mắc bẫy các đối tượng này, đặc biệt trong giai đoạn tháng cao điểm quyết toán thuế. Mặc dù Cơ quan Thuế đã liên tục tuyên truyền và cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, Cơ quan Thuế để lừa đảo, song đến nay vẫn có trường hợp người nộp thuế mắc bẫy các đối tượng này.

Cụ thể, các đối tượng dùng số điện thoại và xưng là cán bộ của Cục Thuế, Chi cục Thuế yêu cầu cung cấp thông tin, gửi hình ảnh căn cước công dân để được hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục giảm, hoàn, quyết toán thuế và phục vụ công tác kiểm tra cũng như các cuộc gọi hướng dẫn cài đặt ứng dụng (App) để nhận thông tin từ Cơ quan Thuế. Thủ đoạn chính của các đối tượng là giả mạo cán bộ thuế để gọi điện thoại, nhắn tin, kết bạn Zalo, cung cấp đường link và hướng dẫn người nộp thuế quyết toán thuế, hướng dẫn cài đặt các phần mềm giả mạo ứng dụng của Cơ quan Thuế, nhằm lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Chi tiết thư cảnh báo THƯ CẢNH BÁO

Tổng số truy cập: 5719178