ĐƯỜNG DÂY NÓNG
UBND HUYỆN
Tiếp công dân
0243. 883 7692
Giải quyết TTHC
0243. 883 9336
DỊCH VỤ CỘNG ĐỒNG
Khoa học - Công nghệ
Ngày 08/05, Phòng y tế Huyện phối hợp với Trung tâm chính trị Huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác An toàn thực phẩm năm 2021.
Tại lớp tập huấn 200 học viên là thành viên Ban chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm Huyện, các đồng chí Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Chủ tịch Hội Nông dân, Cán bộ Văn hóa xã hội, Trưởng Công an, Cán bộ Thú y, Cán bộ Bảo vệ thực vật, Trạm trưởng Trạm Y tế, Cán bộ chuyên trách ATTP xã, thị trấn trên địa bàn Huyện được Bác Sỹ Nguyễn Thanh Thủy – Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hà Nội truyền đạt các nội dung chính về Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm về: Thủ tục tự công bố sản phẩm; Thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm; Bảo đảm an toàn thực phẩm biến đổi gen; Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu, xuất khẩu; Các trường hợp được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu; Ghi nhãn thực phẩm; Quảng cáo thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm. Truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Ngoài ra các học viên còn được giới thiệu một số văn bản Quy phạm pháp luật mới và văn bản hiện hành về ATTP của Trung ương và Thành phố.
Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các thành viên Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyến xã, thị trấn nâng cao năng lực quản lý Nhà nước trong tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm có ý thức hơn trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng, chống và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng như bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Thanh Hoa – Bá Đông; Trung Tâm VHTT&TT Đông Anh