Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Anh Hội thu lợn nhựa tiết kiệm năm 2018
Ngày đăng 28/11/2018 | 00:00  | Lượt xem: 265

Sáng 28/11, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Anh tổ chức Hội thu lợn nhựa tiết kiệm năm 2018, đây là phong trào thiết thực đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 đăng ký với Huyện ủy tới Hội cơ sở.

Năm nay, chương trình nuôi lợn nhựa thực hành tiết kiệm của Hội LHPN huyện Đông Anh được triển khai từ tháng 3 đã thu hút hàng nghìn hội viên của 28cơ sở hội và một số phòng, ban, đơn vị trên địa bàn Huyện tham gia. Bằng những hoạt động thiết thực, tiết kiệm chi tiêu hàng ngày của chị em, sau một thời gian phát động, đến nay, hội LHPN Huyện đã hội thu được tổng số tiền 248 triệu đồng, tiêu biểu là các đơn vị: Cổ Loa, Thụy Lâm, Vân Hà, Kim Chung, Uy Nỗ, Đảng ủy khối doanh nghiệp, Ban Quản lý dự án, phòng Tài chính – Kế hoạch Huyện…. Đặc biệt trong năm 2018, nhiều hội cơ sở đã hội thu lợn nhựa từ 2-4 lần để trao tặng công trình phần việc vì phụ nữ và trẻ em nghèo tại cơ sở, tiêu biểu là hội phụ nữ xã Võng La, Cổ Loa, Vĩnh Ngọc, Hải Bối, ……Đây là một chương trình thiết thực, tạo được phong trào thực hành tiết kiệm trong hội viên phụ nữ toàn Huyện, từ số tiền tiết kiệm được, hội LHPN Huyện có kế hoạch trao tặng công trình phần việc “Vì phụ nữ và trẻ em nghèo” trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tại hội nghị, Hội LHPN Huyện đã triển khai 2 nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với Huyện ủy để thực hiện trong năm 2019 tới các Hội cơ sở, đó là: Nâng cao năng lực cán bộ hội và chất lượng hoạt động tổ chức hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở đáp ứng tình hình mới. Tiếp tục thực hiện Chương trình 03 của Huyện ủy “Đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019.

Dương Đông&Thế Vĩnh