Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Huyện ủy Đông Anh tổ chức lễ kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII)
Ngày đăng 19/05/2022 | 00:00  | Lượt xem: 287

Sáng 19/5, Huyện ủy Đông Anh tổ chức lễ kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), Sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”, Tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác và Tổng kết Cuộc thi Tìm hiểu 2 phim phóng sự “Đông Anh – Khát vọng vươn lên 4” và “Hành trình di sản – sắc xuân Đông Anh”.

Đến dự có đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Trung Kiên – TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí NguyễnVăn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện, cùng các đồng chí trong Ban TVHU, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện, và các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Sau 1 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”, huyện Đông Anh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện và đồng bộ. Việc triển khai học tập chuyên đề được thực hiện nghiêm túc, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện các chương trình, phong trào thi đua, qua đó nhiều phong trào làm theo gương Bác được triển khai tích cực, như: phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng Nông thôn mới, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ Qũy Vì người nghèo.v.v. Đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết số 250 của Ban Thường vụ Huyện ủy về quyết tâm phấn đấu hoàn thành “5 có – 3 không” tại các thôn làng, tổ dân phố. Cho đến nay 100% chi bộ đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết tới cán bộ, đảng viên nhân dân; Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn đã chỉ đạo các thôn, tổ dân phố rà soát các tiêu chí, đề xuất các giải pháp và triển khai thực hiện khi được giao nhiệm vụ thực hiện các dự án. Qua đó, tạo niềm tin cho nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và triển khai thành công các dự án. Bên cạnh đó, thực hiện học tập và làm theo gương Bác, nhiều tổ chức cơ sở đảng và các phòng, ban, đoàn thể Huyện đã lựa chọn những tiêu chí về tu dương, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống gắn với chức năng, nhiệm vụ chính trị, lĩnh vực công tác phù hợp và tổ chức thực hiện hiệu quả. 100% cán bộ, đảng viên thực hiện đăng kí ít nhất một việc làm cụ thể phù hợp với công việc thường xuyên của cơ quan đơn vị.

Nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM trong thời gian tới, tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã phát động thi đua đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn Huyện, trong đó tập trung vào nội dung chính là thi đua xây dựng hệ thống chính trị của Huyện trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực hiệu quả; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị, nhất là trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện nhiệm vụ. công vụ, xứng đáng là người đảng viên, người lãnh đạo quản lý của một đô thị thông minh, hiện đại trong tương lai; tổng lực toàn diện triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các tiêu chí phát triển kinh tế, xã hội của Huyện, năm 2022 quyết tâm hoàn thành hồ sơ xây dựng Huyện thành Quận trình các cấp phê duyệt theo đúng lộ trình và kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, đồng chí Lê Trung Kiên – TUV – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, các cơ quan, đơn vị, cán bộ và đảng viên trên địa bàn Huyện trong việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, đặc biệt là các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh, việc tổ chức Sơ kết việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị sẽ góp phần giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh nhận thức được những điểm còn hạn chế và khắc phục để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Huyện ủy Đông Anh còn  tổ chức tổng kết Cuộc thi Tìm hiểu 2 phim phóng sự “Đông Anh – Khát vọng vươn lên 4” và “Hành trình di sản – sắc xuân Đông Anh”. Theo đó, Cuộc thi được phát động ở cấp trường trong thời gian từ ngày 11/3 đến ngày 26/3/2022 đã có trên 83 nghìn lượt giáo viên và học sinh xem 2 phóng sự, đạt tỷ lệ 95,16%. Từ vòng thi cấp trường đã chọn được 214 bài thi xuất nhất tham gia Cuộc thi cấp Huyện. Qua đánh giá, nhìn chung các bài dự thi đều được đầu tư công phu, có tình thuyết phục cao. Nhiều giáo viên và học sinh đã có nhữngý tưởng, giải pháp sáng tạo, thiết thực để xây dựng huyện Đông Anh thành Quận văn minh – hiện đại.

Nhân dịp này, Huyện ủy Đông Anh đã khen thưởng cho 42 tập thể, 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời trao thưởng cho 3 tập thể có thành tích trong chỉ đạo và tổ chức tốt Cuộc thi Tìm hiểu 2 phim phóng sự “Đông Anh – Khát vọng vươn lên 4” và “Hành trình di sản – sắc xuân Đông Anh”, và khen thưởng cho 142 cá nhân đạt giải trong Cuộc thi.

Thực hiện: Ta Trang - Thế Vĩnh