ĐƯỜNG DÂY NÓNG
UBND HUYỆN
Tiếp công dân
0243. 883 7692
Giải quyết TTHC
0243. 883 9336
DỊCH VỤ CỘNG ĐỒNG
Kinh tế - Chính trị
Sáng 15/5, Đảng ủy xã Kim Chung trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác, trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 và Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Trong đợt trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 19/5 này, toàn Đảng bộ xã Kim Chung vinh dự có 9 đảng viên được trao tặng, trong đó huy hiệu 65 năm tuổi đảng có 2 đảng viên, Huy hiệu 55 năm tuổi đảng có 3 đảng viên, Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng có 1 đảng viên và Huy hiệu 40 năm tuổi đảng có 3 đảng viên.
Sau Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, Đảng bộ xã Kim Chung tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khoá XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Đảng bộ. Qua 03 năm triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các văn bản liên quan, Đảng ủy xã Kim Chung đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn; hàng năm đã xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận 01-KL/TW và kế hoạch thực hiện chuyên đề từng năm; trong đó, xác định các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đột phá nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Đặc biệt, hàng năm, Đảng uỷ xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo, nghiêm túc quán triệt, triển khai các Nghị quyết của BCH Đảng bộ Huyện và Nghị quyết của BTV Huyện ủy; Nghị quyết của Đảng ủy xã Kim Chung về thực hiện Đề án xây dựng huyện Đông Anh thành Quận, xã Kim Chung thành Phường, Kế hoạch thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới 100% cán bộ chủ chốt từ xã đến thôn. Chỉ đạo 100% các chi bộ in sao tài liệu, tổ chức sinh hoạt chuyên đề làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện chương trình công tác trọng tâm của BCH Đảng bộ xã gắn với các nội dung thực hiện xây dựng huyện Đông Anh thành Quận, xã Kim Chung thành Phường. Tuyên truyền Nghị quyết của Huyện ủy và Đảng ủy về thực hiện “5 có, 3 không và hạ tầng giao thông”; về thực hiện Đề án “Quy hoạch và đầu tư xây dựng Trung tâm 3 cấp giai đoạn 2023-2030” đến đảng viên trong các chi bộ.
Tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được gắn kết chặt chẽ với việc tuyên truyền kết quả thực hiện các chương trình, phong trào thi đua, như: Chương trình xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa; ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo”, quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”. Các ngành, đoàn thể của xã tích cực đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, tích cực triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Công tác vận động ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện, quỹ vì Biển đảo, quỹ người nghèo... Kết quả, từ năm 2022 đến nay toàn xã đã vận động được 728.530 triệu động; nộp ủng hộ về huyện 208.500.000 đồng; Trích quỹ “Vì người nghèo“ tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó trong học tập, hỗ trợ thẻ BHYT hộ cận nghèo tổng trị giá gần 147.520.000 đồng.
Bên cạnh các kết quả đạt được, báo cáo sơ kết cũng nêu lên những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các Kết luận, Chỉ thị về học tập và làm theo tấm gương của Bác; đồng thời đề ra các nhiệm vụ giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Nhân dịp này Đảng ủy xã Kim Chung đã khen thưởng 8 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 và khen thưởng 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự xây dựng, GPMB, văn minh đô thị trên địa bàn xã./.
Trọng Công/Tất Vũ