Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Xã Tiên Dương tổ chức cưỡng chế, hỗ trợ các hộ tháo dỡ công trình vi phạm pháp luật đất đai tại xứ đồng Đầm Rào, thôn Tuân Lề và tại xứ đồng Dộc 230, thôn Lương Nỗ
Ngày đăng 09/05/2024 | 12:07  | Lượt xem: 275

Sáng 9/5, xã Tiên Dương tổ chức thực hiện các Quyết định của UBND Huyện về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các cá nhân, hộ gia đình và hỗ trợ tháo dỡ công trình vi phạm pháp luật đất đai tại xứ đồng Đầm Rào, thôn Tuân Lề và tại xứ đồng Dộc 230, thôn Lương Nỗ.

Theo đó, 21 công trình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng của 3 cá nhân, hộ gia đình gồm: bà Nguyễn Thị Luyên, ông Nguyễn Bá Thọ, ông Trần Văn Thao đều có công trình xây dựng trái phép tại xứ đồng Đầm Rào, thôn Tuân Lề và tại xứ đồng Dộc 230, thôn Lương Nỗ.

Trước khi thi hành quyết định cưỡng chế, UBND xã Tiên Dương và các ban ngành, đoàn thể xã đã nhiều lần làm việc, giải thích các quy định của pháp luật, vận động, thuyết phục và yêu cầu các hộ tự giác khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các hộ trên không chấp hành, xét thời hạn yêu cầu các hộ gia đình không tự giác thực hiện, UBND xã Tiên Dương đã xây dựng phương án tổ cưỡng chế, thực hiện các Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Đông Anh về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các cá nhân, hộ gia đình có hành vi vi phạm pháp luật đất đai, trật tự xây dựng tại  xứ đồng Đầm Rào, thôn Tuân Lề và tại xứ đồng Dộc 230, thôn Lương Nỗ.

Do được tuyên truyền vận động cùng với sự vào cuộc tích cực của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể, 2 hộ gia đình, cá nhân đã tự tháo dỡ các công trình vi phạm và tự nguyện khắc phục hậu quả hành vi vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, BCĐ cùng lực lượng chức năng xã Tiên Dương cũng đã phối hợp với các gia đình hỗ trợ về phương tiện và nhân lực để tháo dỡ công trình vi phạm.

Riêng hộ bà Nguyễn Thị Luyên vẫn  kiên quyết không chấp hành tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm, vì vậy, UBND xã Tiên Dương đã thực hiện các quyết định của UBND huyện Đông Anh về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Nguyễn Thị Luyên có các công trình xây dựng trái phép trên diện tích đât công tại xứ đồng Đầm Rào thôn Tuân Lề.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túcTiên Dương đã huy động lực lượng tham gia cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng đất như ban đầu. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, do vậy việc tổ chức cưỡng chế đã diễn ra nhanh gọn, theo đúng trình tự và các quy định của pháp luật, đảm bảo tuyệt đối an toàn, qua đó góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương./.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh  

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 915
Lượt truy cập trong tuần: 68458
Lượt truy cập trong tháng: 252165
Lượt truy cập trong năm: 1585938
Tổng số truy cập: 3928653
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast