Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

Xã Võng La tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam
Ngày đăng 12/10/2024 | 23:05  | Lượt xem: 212

Chiều 12/10, xã Võng La tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam; Khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2023-2024. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân TRường – HUV – Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy.

Năm 2024 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn xã Võng La đã có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên. Nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ đã và đang có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế- xã hội, làm giàu chính đáng, góp phần tích cực giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho người lao động - đóng góp ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, doanh nhân còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội như Năm 2023 với sự tham gia tích cực của các doanh nhân doanh nghiệp mà trực tiếp là các các bác các anh chị ngồi đây chúng ta đã dống góp ủng hộ vào nguồn quỹ của xã được 233.500.000 triệu đồng, trao cho hội người cao tuổi của xã để xây dựng quỹ chăm sóc người cao tuổi là 70 triệu đồng và trao quỹ khuyến học của xã năm 2023 với số tiền là 90 triệu đồng.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo xã Võng La đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các Doanh nhân, Doanh nghiệp trên địa bàn xã. Các đồng chí lãnh đạo xã khẳng định xã Võng La luôn dành sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp hoạt động, phát triển, chủ động đề xuất các chính sách hỗ trợ, cải thiện môi trường đầu tư, chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính, nâng cao phẩm chất, đạo đức công vụ nhất là với đội ngũ cán bộ công chức trực tiếp làm việc với doanh nghiệp, tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đất đai, mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản.... để doanh nghiệp phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong thời gian tới, Đảng ủy chính quyền xã Võng La mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tự lực cánh sinh và đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp, năng động, chủ động tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, nắm vững luật pháp, tuyển dụng người tài, nâng cao chất lượng sản phẩm; các công trình xây dựng phải đảm bảo kỹ thuật, chất lượng cao; các dịch vụ phải chu đáo, chất lượng, khẳng định thương hiệu, sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Dịp này, UBND xã Võng La đã vinh danh 60 Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn xã nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 – 13/10/2024; tuyên dương khen thưởng 96 em học sinh đã thi đỗ vào các trường đại học, các học viện năm học 2023-2024./.

Hoàng Hoa/Thế Vĩnh