Người tốt, việc tốt Người tốt, việc tốt

BÔNG HOA RỰC RỠ, TỎA NGÁT HƯƠNG THƠM
Ngày đăng 02/01/2024 | 15:49  | Lượt xem: 378

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là một tấm gương sáng để mỗi con người Việt Nam phấn đấu noi theo. Cho đến nay mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều cố gắng phấn đấu tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương đạo đức tốt có tấm lòng nhân hậu, tương thân tương ái luôn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đó là bà Nguyễn Thị Hải sinh năm 1955. Bà là một người con của thôn Ấp Tó - Uy Nỗ - Đông Anh - Hà Nội. Từ nhỏ tới lớn bà sinh sống là làm nghề nông tại thôn và bà cũng lập gia đình với ông Dương văn Đoàn cùng thôn.                   Chồng bà đã về hưu nhưng với lòng nhiệt tình ông không nghỉ ngơi khi vẫn còn sức khỏe để cống hiến cho thôn làng. Ông được nhân dân và chi bộ tín nhiệm bầu vào làm bí thư chi bộ. Từ ngày làm bí thư chi bộ thôn Ấp Tó luôn được huyện khen thưởng trong mọi hoạt động của chi bộ và thôn xóm. Ông bà đã sinh được bốn người con  2 trai, 2 gái đều đã lập gia đình và thành đạt. Hàng xóm, láng giềng luôn tấm tắc khen ngợi gia đình bà có truyền thống văn minh, hạnh phúc, kính trên, nhường dưới.

Hơn 20 năm bà đã tham gia cấp hội, tham gia BCH và làm CHT chi hội PN thôn Ấp Tó và làm tổ trưởng tổ vay vốn. Bà đã giúp đỡ nhiều bà em có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như vay vốn, khoa học kỹ thuật, tặng sổ tiết kiệm… Trong lòng bà lúc nào cũng đau đáu cứ  khi nghe có trường hợp nào ở đâu khó khăn là bà sẽ giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm bà đi từ thiện phải hàng mấy chục trường hợp khó khăn. Bà luôn quan tâm và động viên thăm hỏi trường hợp bà Nguyễn Thị Tý cùng đơn vị với bà ở Ga Đông Anh có hoàn cảnh khó khăn, bà Tý mắt đã bị mờ và có người con bị câm, tuần vừa rồi bà vừa tặng quà và tiền mặt là 1.000.000đ. Tôi ngồi nói chuyện với bà, bà tâm sự bà không nhớ rõ đã thăm hỏi và tặng quà hàng bao nhiêu trường hợp rồi, và tiền và quà là nhiều trăm triệu rồi, gạo và mỳ tôm cũng hàng tấn rồi. Nhất trong đợt COVID – 19 gần đây bà đã tặng hàng tấn gạo và hơn trăm thùng mỳ tôm, ngoài ra còn mắm , muối, rau dưa nữa. Nhà nước có chỉ thị là ở nhà là yêu nước nhưng  hầu như không ngày nào là bà không bận rộn. Bà đi các nơi thăm hỏi và đem gạo, đem mỳ tôm để hỗ trợ những trường hợp khó khăn bị phong tỏa. Nhất là thôn bà có trường hợp bị FO cả ngõ bị phong tỏa. Chúng tôi đến tặng quà cho những người bị phong tỏa đã thấy bà trên xe của bà nặng trĩu những nhu yếu phẩm, bọc cẩn thận từng túi có nghi tên từng nhà mang tới chốt trực của ngõ. Những năm gần đây mặc dù gia đình bà cũng không phải là giàu có nhưng cũng gọi là đầy đủ hơn trước. Bà luôn có ý thức là một hội viên phụ nữ thì mình luôn có cống hiến công sức vào công tác hôi như vệ sinh môi trường, hoàn thành tốt các loại quỹ : đền ơn đáp nghĩa ủng hộ phụ nữ biên cương hay quỹ tiết kiệm  nuôi lợn nhựa, tiết kiệm tại chi tổ … Trong các phong trào của hội bà luôn là người đi đầu về cả tinh thần lẫn vật chất.

Những việc làm của bà cũng như lối sống giản dị, có những mối quan hệ thân thiện hòa nhã với mọi người xung quanh hàng xóm láng giềng mà bà luôn được mọi người trong thôn tôn trọng và quý mến.

Trong gia đình bà luôn là người phụ nữ đảm đang, chu đáo mọi công việc việc.Nhiều năm liền bà được khen thưởng là nông dân sản xuất giỏi. Bà trồng hơn trăm sào bưởi, hơn 7 sào lúa năm nào cũng cho thu nhập cao. Gia đình bà sống hạnh phúc và được mọi người yêu quý, kính trọng với tấm lòng tương thân tương ái lá lành đùm lá rách của bà Nguyễn Thị Hải, bà đúng là một bông hoa rực rỡ tỏa ngát hương thơm tô thêm vẻ đẹp cho vườn hoa muôn màu, vườn hoa của chi hội phụ nữ thôn Ấp Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh.

Tổng số truy cập: 5203188