Người tốt, việc tốt Người tốt, việc tốt

CÔ GIÁO VƯƠNG THỊ NGÂN - NGƯỜI TẬN TÂM VỚI NGHỀ
Ngày đăng 03/01/2024 | 16:30  | Lượt xem: 77

CÔ GIÁO VƯƠNG THỊ NGÂN - NGƯỜI TẬN TÂM VỚI NGHỀ

Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích, lá cờ đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh. Góp phần công lao không nhỏ để làm nên thành tích đáng tự hào ấy phải kể đến là đội ngũ giáo viên luôn tận tâm, nhiệt tình với nghề. Một trong những thầy cô giáo của trường mà chúng tôi luôn khâm phục và ngưỡng mộ là cô giáo Vương Thị Ngân.

Là một tổ trưởng chuyên môn, cô luôn đặt trách nhiệm với tập thể lên trên hết, hỗ trợ đồng nghiệp hết mình và luôn xứng đáng là tấm gương cho đồng nghiệp. Với sự chỉ đạo, dẫn dắt của cô, tổ Xã hội 2, nhất là nhóm Tiếng Anh luôn đoàn kết, đạt nhiều thành tích cao trong các mặt hoạt động của nhà trường.

Là một giáo viên, cô tận tâm, hết mình trong từng giờ lên lớp. Công việc dùng áp lực đến đâu, học trò dù đôi khi ngang bướng đến đâu, cô cũng vẫn luôn hài hòa, nhỏ nhẹ chỉ bảo ân cần cho từng trò một. Chưa bao giờ chúng tôi thấy cô nổi cáu hay quát mắng các trò. Cô tự nhủ cảm hóa trò bằng cái tâm của mình là sự cảm hóa có sức mạnh lâu bền nhất. Vì thế, với những thế hệ học trò Nguyễn Huy Tưởng, được học cô Ngân thực sự là một niềm vui lớn, bởi các con không chỉ học được chữ mà còn được trang bị thêm cả những bài học làm người quý giá.

Bất cứ lúc nào, cô luôn trăn trở với nghề, không dễ dàng bằng lòng với những gì đã thành công thức, khuôn mẫu mà luôn tìm tòi những cách tiếp cận mới, những hướng khai thác mới. Bởi vậy, những bài giảng của cô luôn mang một dáng vẻ mới, sống động và hấp dẫn.

Trong hoàn cảnh xã hội biến động không ngừng, nhiều người đảo điên, tha hóa vì vật chất tầm thường, đánh mất nhân cách người thầy thì cô vẫn âm thầm như thế, cần mẫn như thế, hằng ngày lên lớp, hằng ngày cho đi mà không cầu nhận lại điều gì.

Với chuyên môn Tiếng Anh, cô không chỉ là cầu nối giúp học trò của mình hội nhập nhanh hơn, sâu hơn với văn hóa thế giới, với kho tri thức khổng lồ của nhân loại, mà cô còn sử dụng vốn Tiếng Anh của mình làm phương tiện để tiếp tục học hỏi và tự đào tạo không ngừng. Với chúng tôi, cô là một tấm gương luôn miệt mài tự học. Cô học nhiều, biết nhiều và giờ đây, cô đã trở thành một giáo viên thành thạo về công nghệ thông tin, luôn đi đầu trong việc ứng dụng các phần mềm điện tử vào giảng dạy với hiệu quả giáo dục cao. Ở điểm này, cô Ngân thực sự khiến chúng tôi nể phục. Từ những gì tiếp cận và học hỏi được, trên các trang cá nhân của mình, cô thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy mới, truyền đến đồng nghiệp và tất cả mọi người một nguồn năng lượng tích cực tưởng chừng vô tận.

Trong ấn tượng của tôi, cô Vương Thị Ngân còn là một người tỉ mỉ, quan tâm đến anh chị em trong cơ quan một cách thực lòng, cả trong công việc lẫn những vui buồn trong cuộc sống. Nhờ đó, đồng nghiệp yêu quý cô bởi sự nhiệt tình, chân thành, thẳng thắn. Phụ huynh học sinh tin tưởng cô bởi tinh thần trách nhiệm, sự nghiêm khắc mà bao dung. Học trò thần tượng cô bởi sự gần gũi, yêu thương và tâm lí.

Bao nhiêu nhiệt tình và cống hiến trong suốt hai mươi tám năm qua đã được ghi dấu trong bảng thành tích đáng nể của cô Ngân. Tích cực nghiên cứu khoa học và đúc rút, viết sáng kiến kinh nghiệm, cô đã có 6 sáng kiến xếp loại B và 8 sáng kiến xếp loại C cấp Thành phố. Đặc biệt với sự tâm huyết của mình, cô đã hoàn thành hoàn thành 2 cuốn sách “Ôn luyện kiến thức môn Tiếng Anh 9”, “Đề ôn luyện và kiểm tra định kì Tiếng Anh 6” được nhà xuất bản Đại học sư phạm Hà Nội phát hành năm 2012 và năm 2016.

Rất nhiều năm liền, cô tận tâm đầu tư cho công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tiếng Anh cho nhà trường, cho đội tuyển của huyện, đồng thời tổ chức, hướng dẫn, khích lệ học sinh tham gia các cuộc thi olympic tiếng Anh trên Internet (IOE), Tiếng Anh trên Internet. Học sinh do cô phụ trách đạt 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và nhiều bằng danh dự. Thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh THCS cấp thành phố đạt 8 giải (3 Ba, 5 KK). Cá nhân cũng nhận được những phần thưởng xứng đáng như một đáp đền cho bao sức lực và tâm huyết suốt cả một chặng đường dài. Đó là giải khuyến khích Giáo viên giỏi cấp thành phố môn Tiếng Anh, giải Ba trong cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn dành cho giáo viên THCS cấp Thành phố và được chọn đi dự thi cấp Quốc gia. Không chỉ liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở trong suốt thời gian công tác, cô Ngân còn nhận được nhận bằng khen của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội. Một bề dày thành tích đã được ghi nhận như thế thực sự là một điều vô cùng đáng ngưỡng mộ đối với chúng tôi, những đồng nghiệp của cô.

Hai mươi tám năm trong nghề, con thuyền cô chèo lái đã đưa không biết bao nhiêu học trò từ cái bến nhỏ là mái trường này hòa vào biển lớn mênh mông. Giờ đây, cô không còn trẻ nữa nhưng niềm tâm huyết cùng khát khao xây đắp tâm hồn và tri thức cho các thế hệ tương lai thì vẫn luôn bỏng cháy.

Dẫu biết giáo dục thế hệ trẻ là con đường chưa bao giờ bằng phẳng, chưa khi nào hết chông gai, nhưng chúng tôi tin tưởng một điều chắc chắn rằng bằng cái tài, cái tâm trong sáng của mình, cô Vương Thị Ngân sẽ vẫn kiên trì đến cùng trong sự nghiệp trồng người để mang đến cho đời thêm trái ngon quả ngọt.

Tổng số truy cập: 5203075