THI ĐUA KHEN THƯỞNG THI ĐUA KHEN THƯỞNG

Ngày đăng 05/01/2023 | 17:26  | Lượt xem: 538

Sáng 05/01, Huyện ủy Đông Anh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác dân vận và các phong trào thi đua Khối dân vận năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Hồng Thu – Phó trưởng phòng dân vận các cơ quan Nhà nước – Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Lê Trung Kiên – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện; Các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, trưởng phó các phòng, ban, đơn vị của huyện, cùng các tập thể cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2022, công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến và đạt được những kết quả tích cực, góp phần động viên các tầng lớp Nhân dân, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Công tác đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân trên địa bàn huyện được thực hiện một cách bài bản, chất lượng, hiệu quả .

Khối vận huyện phối hợp chặt chẽ với UBND huyện về bồi thường hỗ trợ GPMB đối với 81 dự án/nhóm dự án, trong đó đã hoàn thành công tác bồi thường hỗ trợ GPMB đối với 24 dự án. Đã hoàn thành công tác GPMB đối với 3.364 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức; với diện tích thu hồi trên 131,39 ha; số tiền bồi thường hỗ trợ trên 1.023,4 tỷ đồng. Hoàn thành công tác di chuyển mộ đối với 1.075 ngôi mộ, liên quan đến 243 hộ gia đình, cá nhân với số tiền bồi thường hỗ trợ trên 8,3 tỷ đồng. Khối vận huyện cũng làm tốt công tác phối hợp với UBND huyện trong việc phân loại rác thải tại nguồn để thu gom, xử lý, tái chế, tái sử dụng trên địa bàn huyện.

Năm 2022, 100% các xã, thị trấn đã đăng ký 302 mô hình “Dân vận khéo”. Phối hợp các tổ hòa giải ở cơ sở hòa giải thành công 174 vụ việc mâu thuẫn nội bộ nhân dân. Phối hợp Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng giám sát các công trình, dự án được đầu tư xây dựng của địa phương đảm bảo chất lượng, hiệu quả các công trình.

Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã chủ động triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với các phong trào, cuộc vận động do tổ chức mình phát động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đoàn viên, hội viên. Từ đó tạo ra hiệu ứng xã hội, phát huy tính tích cực trong đời sống chính trị của các tầng lớp nhân dân, góp phần củng cố niềm tin, tăng cường mối quan hệ mật thiết gắn bó giữa nhân dân với Đảng, chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện

Tại hội nghị đã phát động thi đua, ký giao ước thi đua năm 2023 và ký kế hoạch phối hợp của khối dân vận Huyện với UBND Huyện.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Trung Kiên – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện đã chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh hệ thống dân vận các cấp phải nắm chắc tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của người dân và là cầu nối của Nhân dân với chính quyền và của chính quền với Nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Trung Kiên cũng đề nghị Ban Dân vận các cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dân vận chính quyền và tiếp tục coi công tác dân vận chính quyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận của cấp ủy năm 2023. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận theo hướng sâu sát cơ sở, ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Nhân dịp này đã có 2 đồng chí được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” năm 2022. 1 cá nhân được UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen vì có thành tích trong triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo" năm 2022. Ban thường vụ Huyện ủy tặng cờ thi đua cho Đoàn thanh niên CS HCM Huyện là đơn vị xuất sắc dẫn đầu Khối dân vận cảu Huyện năm 2022. Huyện ủy tặng giấy khen cho 22 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận Huyện và trong xây dựng mô hình “Dân vận khéo” năm 2022. UBND Huyện tặng giấy khen cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận chính quyền huyện Đông Anh năm 2022.

Thanh Hoa – Thế Vĩnh

Tổng số truy cập: 5201953