THI ĐUA KHEN THƯỞNG THI ĐUA KHEN THƯỞNG

Ngày đăng 09/01/2024 | 16:43  | Lượt xem: 1007

Chiều 9/1, Huyện uỷ Đông Anh tổng kết công tác các ban xây dựng Đảng, văn phòng Huyện uỷ và trung tâm chính trị năm 2023; triển khai nhiệm vụ 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí trong BTV huyện ủy. Đại diện các Ban đảng, văn phòng Huyện ủy, Trung tâm chính trị, trưởng phó các đoàn thể, Đảng ủy khối Doanh nghiệp…

Năm 2023, Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy và Trung tâm Chính trị Huyện đã chủ động bám sát sự chỉ đạo, các chương trình, kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai thực hiện đạt kết quả tích cực. Công tác chính trị tư tưởng tiếp tục được chỉ đạo tăng cường đổi mới, chủ động, sáng tạo. Công tác tư tưởng, tuyên giáo được quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả trong toàn Đảng bộ với nhiều hình thức, nội dung phong phú, thiết thực đã góp phần đưa Nghi quyết các cấp đi vào cuộc sống . Việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được đẩy mạnh từ Huyện đến cơ sở.

Công tác tổ chức bộ máy, công tác cán bộ tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch thực hiện Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy khóa XVII và Chương trình số 01-CTr/HU của Huyện ủy khóa XXIX năm 2023. Việc tổng hợp đánh giá, xếp loại cán bộ, lãnh đạo quản lý, công chức, viên chức, LĐHĐ từ Huyện tới cơ sở được thực hiện nghiêm túc. Tỷ lệ đánh giá, xếp loại hằng tháng năm 2023 trên địa bàn toàn Huyện đạt 99,9%. Việc luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ lãnh đạo diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý được quan tâm thực hiện nghiêm túc. Năm 2023: Bổ nhiệm: 19 đồng chí; Bổ nhiệm lại: 24 đồng chí; Điều động, luân chuyển: 50 đồng chí.  Giới thiệu cán bộ ứng cử: 33 đồng chí; Hiệp y bổ nhiệm: 11 đồng chí.

Công tác xây dựng tổ chức Đảng và Đảng viên tiếp tục tập trung chỉ đạo sát sao, Đảng bộ Huyện có 92 TCCS Đảng. Năm 2023, thành lập mới 02 chi bộ đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước (hoàn thành 02/02, đạt 100% chỉ tiêu Thành phố giao);  kết nạp 348 quần chúng ưu tú vào đảng (tổng số 348/270, đạt 129% chỉ tiêu Thành phố giao; 348/300, đạt 116% chỉ tiêu Huyện giao.

Công tác kiểm tra giám sát, tham mưu được tiến hành triển khai theo chương trình, kế hoạch đề ra đúng tiến độ, có chất lượng. Thực hiện 02 cuộc kiểm tra chuyên đề đối với 09 tổ chức cơ sở đảng và 08 đồng chí đảng viên; 01 cuộc giám sát chuyên đề đối với 06 tổ chức đảng và 06 đồng chí đảng viên. Hoàn thành 100% kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2023.

Văn phòng Huyện ủy thực hiện tốt công tác thẩm tra, thẩm định văn bản đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm 2023, đã tham mưu xây dựng, kiểm duyệt và ban hành 1.620 văn bản chỉ đạo. Tham mưu tổ chức tốt các hội nghị do cấp ủy tổ chức: 06 phiên họp BCH, 70 hội nghị Thường trực HU, 50 Hội nghị họp BTV, 12 hội nghị cán bộ chủ chốt Huyện, 18 hội nghị, giao ban trực tuyến; 20 hội nghị giao ban các BCĐ.

Công tác đào tạo bồi dưỡng được coi trọng và thực hiện đúng theo kế hoạch. Tổ chức học tập cho 2 lớp Trung cấp LLCT. Mở 106 lớp với 20.216 học viên, đạt 101,3%.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực và biểu dương những kết quả đạt được của các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và Trung tâm Chính trị Huyện. Đồng thời, đồng chí đề nghị các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ và Trung tâm chính trị tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tư tưởng, tuyên giáo; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, góp phần nâng cao chất lượng kiểm tra giám sát, vận động thực hiện chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước, tập trung cao xây dựng huyện trở thành Quận, thúc đẩy Kinh tế - Xã hội của địa phương ngày càng phát triển

Tại Hội nghị, Ban thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen và thưởng cho 40 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát của Đảng, tư tưởng tuyên giáo, đào tạo bồi dưỡng và Văn phòng cấp ủy năm 2023.

Hoàng Hoa/Bá Đông

Tổng số truy cập: 5201957