Tin trong huyện Tin trong huyện

ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ HÀ NỘI TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 17 HĐND THÀNH PHỐ KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 – 2026.
Ngày đăng 11/06/2024 | 10:48  | Lượt xem: 307

Sáng 11/6, Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội - Đơn vị bầu cử số 21 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đông Anh trước kỳ họp thứ 17 HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có các đồng chí đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại đơn vị bầu cử số 21 - Huyện Đông Anh, đồng chí Lê Trung Kiên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh, đồng chí Đoàn Việt Cường – Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Đô thị HĐND Thành phố.

Đại biểu Huyện dự có bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - UVBTVHU - Phó Chủ tịch HĐND Huyện;  ông Hoàng Hải Đăng - UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND Huyện. Các ông bà đại biểu cử tri trong Huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND Thành phố đã báo cáo với cử tri huyện Đông Anh về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 17 HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, kỳ họp thứ 17 HĐND Thành phố dự kiến diễn ra từ 1/7 đến ngày 5/7/2024. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 57 nội dung bao gồm: 17 báo cáo, gồm 14 báo cáo thường lệ và 3 báo cáo chuyên đề; xem xét 40 Nghị quyết, gồm 1 Nghị quyết thường lệ, 39 nghị quyết chuyên đề trong đó 16 Nghị quyết quy phạm pháp luật và 23 Nghị quyết cá biệt.

Cũng tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND Thành phố cũng đã báo cáo tóm tắt với cử tri huyện Đông Anh về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo của UBND Thành phố trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XVI.

Sau khi nghe các nội dung do Tổ đại biểu HĐND Thành phố báo cáo, cử tri huyện Đông Anh đã đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của Thành phố trong phát triển toàn diện mọi mặt từ kinh tế - văn hóa – xã hội – ANQP cho đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô; đánh giá cao sự vào cuộc và có hiệu quả của các Đại biểu HĐND Thành phố tại các kỳ họp, kỳ tiếp xúc, qua đó đã giải quyết nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc mà cử tri, nhân dân quan tâm.  Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Đông Anh đã nêu kiến nghị, đề xuất tập trung vào các vấn đề cụ thể như: Đại biểu xã Cổ Loa ý kiến đề nghị không tổ chức bán vé vào khu di tích Quốc gia đặc biệt Cổ loa từ ngày 01 tết nguyên đán đến hết ngày 06 tháng giêng hàng năm, đề nghị Thành phố xem xét phân cấp, giao quyền quản lý và điều hành Di tích Cổ Loa cho huyện Đông Anh; Cử tri xã Vĩnh Ngọc ý kiến đề nghị đại biểu HĐND thành phố có ý kiến với các cơ quan của Thành phố có biện pháp đẩy nhanh tiến độ dự án Công viên Kim Quy và Thành phố Thông Minh đang thực hiện trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc; Cử tri xã Hải Bối kiến nghị Công ty nước Sạch cần lắp thêm các vòi nước cứu hỏa tại các ngõ nhỏ hẹp xe cứu hỏa không vào được để chủ động PCCC cho người dân khi có hỏa hoạn xảy ra….

Tại hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội – đơn vị bầu cử số 21 – đồng chí Lê Trung Kiên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Đông Anh trân trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri huyện Đông Anh và khẳng định các kiến nghị của cử tri sẽ được tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để chuyển tới các cơ quan chức năng của Thành phố xem xét, giải quyết theo quy định./.

Hồng Sinh- Trọng Công