Tin trong huyện Tin trong huyện

Đông Anh triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2024
Ngày đăng 24/05/2024 | 11:26  | Lượt xem: 693

Chiều 23/4, UBND huyện Đông Anh triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2024 với chủ đề “Đông Anh – Khát vọng phát triển; Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Đồng chí Hoàng Hải Đăng - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện chủ trì Hội nghị.

Thông qua các hoạt động hè tiếp tục giáo dục cho thanh thiếu niên về truyền thống lịch sử cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống; tuyên truyền phổ biến pháp luật; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh thiếu niên trong công cuộc xây dựng, phát triển địa phương; đồng thời thông qua đây cũng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên. Thời gian tổ chức các hoạt động hè từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2024. Cụ thể: Ban chỉ đạo hè huyện Đông Anh yêu cầu các đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức hiệu quả “Tháng hành động vì trẻ em”; “Diễn đàn trẻ em”; tiếp nhận học sinh của các nhà trường nghỉ hè về sinh hoạt tại địa phương; phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024; trao quà cho trẻ em khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi 1/6; tổ chức các lớp bơi phổ cập miễn phí;  tổ chức Hội nghị thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên; tổ chức tốt các Hội thi, Liên hoan như: “Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách”; “Múa hát tập thể và ca khúc măng non”; Tổ chức tốt các giải thi đấu TDTT như: bóng đá, võ thuật, bơi lội, cầu lông.v.v..

Kết thúc các hoạt động hè, UBND huyện Đông Anh yêu cầu các đơn vị tổng kết dưới hình thức hội thi, hội diễn, biểu dương lực lượng, khuyến khích hình thức Hội trại truyền thống xong trước ngày 15/8/2024./.

Vũ Quyên – Thế Vĩnh

Đang online: 1945