Tin trong huyện Tin trong huyện

Ngày đăng 16/10/2024 | 08:22  | Lượt xem: 115

Sáng 15/10, Đông Anh triển khai tháng cao điểm “ Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTV Huyện Ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Đặng Minh Thắng - Ủy viên BTV Huyện Ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN Huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua kế hoạch triển khai tháng cao điểm “ Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2024 và Kế hoạch Tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2024. Theo đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của tháng cao điểm “Vì người nghèo”, hoạt động của Quỹ “Vì người nghèo” bằng nhiều hình thức để tập trung vận động các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Tập trung rà soát, nắm chắc số lượng, nhu cầu hỗ trợ hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... trên địa bàn; xây dựng kế hoạch giúp đỡ cụ thể cho các đối tượng theo hướng bền vững, thiết thực. Vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp thực hiện các hoạt động hỗ trợ các hộ cận nghèo thoát nghèo góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh. Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức kiểm tra, giám sát công tác tuyên truyền, vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” đảm bảo đúng quy chế, quy định, hỗ trợ đúng đối tượng.

Mục tiêu vận động: Xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện và xã, thị trấn năm 2024. Cấp huyện phấn đấu đạt từ 3,5 tỷ đồng trở lên. Cấp xã phấn đấu đạt từ 1,5 tỷ đồng trở lên.

Việc triển khai vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”  các hoạt động hỗ trợ người nghèo được thực hiện trong cả năm 2024, trong đó tập trung triển khai tháng cao  điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10/2024 - 18/11/2024.

Hình thức ủng hộ: Bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Mức ủng hộ:  Cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... thuộc Huyện ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Mỗi hộ gia đình ủng hộ từ 20.000 đồng/hộ trở lên. Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tùy theo khả năng đóng góp ủng hộ.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp, cách thức vận động để hoàn thành việc vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” hoàn thành chỉ tiêu được giao, cũng như cách thức rà soát các đối tượng cần được hỗ trợ xây sửa nhà Đại Đoàn Kết.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tám –Ủy viên BTV Huyện Ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị để hoàn thành chỉ tiêu vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 đảm bảo an sinh xã hội, không ai bị bỏ lại phía sau, các xã, đơn vị cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân, các doanh nghiệp, các tổ chức, cơ quan trên địa bàn cùng chung tay ủng hộ, đóng góp quỹ. Bên cạnh đó, các xã cần rà soát nhu cầu xây sửa nhà của các hộ khó khăn trên địa bàn. Các cơ quan đầu mối cần tìm địa chỉ cần giúp đỡ từ đó kết nối các xã tự ủng hộ nhau nhằm thực hiện tốt việc sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” trên địa bàn.

Thanh Hoa/ Hoàng Phụng

Lượt truy cập trong tháng: 181933