Tin trong huyện Tin trong huyện

Hội Chữ thập đỏ xã Kim Chung tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo
Ngày đăng 15/09/2024 | 21:06  | Lượt xem: 100

Sáng ngày 15/9, tại Trụ sở UBND xã, Hội chữ thập đỏ xã Kim Chung phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Việt Đức Hà Nội tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “ Một giọt máu trao đi- Một cuộc đời ở lại”.

Ngày hội đã thu hút đông đảo tình nguyện viên là cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã tham gia hiến máu nhân đạo. Nhờ làm tốt công tác tổ chức, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, buổi hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả tại ngày hội đã hiến được 185 đơn vị máu an toàn vượt kế hoạch được giao. Số lượng máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Việt Đức để bổ sung vào ngân hàng máu đang bị thiếu hụt, qua đó kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân đang cần máu để điều trị.

Đây là hoạt động thường niên mang tính nhân đạo thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức và các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, Nhân dân trên địa bàn xã Kim Chung tham gia thể hiện nghĩa cử cao đẹp và mang tính nhân văn sâu sắc. Đồng thời qua đây hướng con người sống tích cực hơn và hăng hái nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng./.

Hồng Sinh