Tin tức Huyện ủy Tin tức Huyện ủy

HỘI NGHỊ LẦN THỨ 24 BCH ĐẢNG BỘ HUYỆN KHÓA 29 NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Ngày đăng 18/12/2023 | 14:43  | Lượt xem: 1894

Sáng 18/12, BCH Đảng bộ huyện Đông Anh khóa thứ 29, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 24 nhằm triển khai một sô nội dung quan trọng trong thời gian tới.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội, đồng chí Lê Trung Kiên - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh đây là Hội nghị quan trọng được diễn ra ngay sau thành công của Kỳ họp thứ Mười hai HĐND Huyện vừa được tổ chức. Đặc biệt tại Hội nghị này sẽ bàn và quyết nghị những nội dung quan trọng có tính cấp bách hiện tại nhưng có tính chiến lược lâu dài cho năm 2024 và cho cả nhiệm kỳ tới. Vì vậy, đòi hỏi sự tập trung trí tuệ của tập thể BCH Đảng bộ Huyện và từng đồng chí ủy viên Ban chấp hành. Vì vậy đề nghị các đồng chí trong BCH tập trung nghiên cứu sâu, sắc, trách nhiệm  đối với các nội dung tại Hội nghị.

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận sâu về 05 nội dung: Báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo chỉ đạo của BCH, BTV HU về thực hiện Nghị quyết BCH Đảng bộ Huyện lần thứ 29 nhiệm kỳ 2020 -2025; Báo cáo kiểm điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023; Báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm của Ban chấp hành Đảng bộ; Dự thảo Nghị quyết tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án Quy hoạch và đầu tư xây dựng Trung tâm 3 cấp trên địa bàn Huyện Đông Anh giai đoạn 2023 -2030; Dự thảo Quyết định thành lập các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội lần thứ 30 Ban chấp hành Đảng bộ Huyện.

Cũng tại Hội nghị, BCH Đảng bộ đã Công bố Quyết định chỉ định Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2020 -2025 đối với 04 đồng chí mới được bầu bổ sung vào BCH Đảng bộ Huyện lần thứ 29, nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thị Lương - Bí thư Đảng ủy xã Cổ Loa; đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Huyện; đồng chí Lại Mạnh Cường - Giám đốc Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng Huyện; đồng chí Nguyễn Thành Luân - Trưởng Phòng Y tế Huyện. Công bố về Thông báo công tác cán bộ của Ban Thường vụ Huyện ủy; Bầu bổ sung 02 đồng chí Hoàng Hải Đăng - HUV- Phó Chủ tịch UBND Huyện và đồng chí Đặng Minh Thắng - HUV-Trưởng Phòng Nội vụ Huyện vào Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 -2025 theo đúng quy trình và quy định về công tác cán bộ với số phiếu bầu tán thành đạt 100%. Lấy phiếu tín nhiệm đối với đồng chí Lê Trung Kiên - TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện với kết quả 2 đồng chí lãnh đạo Huyện ủy đều đạt tỷ lệ 100% tín nhiệm cao.

Trên tinh thần đổi mới, tập trung, trí tuệ, Hội nghị đã thống nhất biểu quyết thông qua các Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết chuyên đề về Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án Quy hoạch và đầu tư xây dựng Trung tâm 3 cấp trên địa bàn Huyện Đông Anh giai đoạn 2023 -2030; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, đơn vị và các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên thực hiện theo đơn vị, địa bàn được phụ trách để Nghị quyết đi vào cuộc sống và triển khai thực hiện nghiêm túc.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Trung Kiên đã đánh giá cao tình thần đoàn kết, nghiêm túc, đổi mới, trí tuệ của các đồng chí thành viên BCH, BTV Huyện ủy. Đồng thời nhấn mạnh, Hội nghị BCH Đảng bộ Huyện lần thứ 24 đã thành công tốt đẹp. Việc kiện toàn Ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy là tăng cường sức mạnh năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện ủy để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, thực hiện nhiệm vụ trước Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tin tưởng giao phó. Việc kiểm điểm công tác lãnh, chỉ đạo của Ban chấp hàng, Ban Thường vụ là dịp để khẳng định những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác lãnh, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Đồng chí cũng đề nghị ngay sau Hội nghị này, Huyện ủy Đông Anh sẽ tổ chức quán triệt các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 24 tới toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ trong thời gian tới./.

Thu Hằng/ Bá Đông

Tổng số truy cập: 5201839