Tin tức Huyện ủy Tin tức Huyện ủy

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn huyện Đông Anh
Ngày đăng 25/04/2023 | 10:27  | Lượt xem: 1966

Sáng 25/4, Huyện ủy Đông Anh tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” trên địa bàn huyện Đông Anh.

Dự hội nghị có các đồng chí Lê Trung Kiên – TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Ngọc Bích – UVTV – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí HUV và đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể Huyện; đại diện Thường trực các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Huyện, Đại diện BGH các trường Mầm Non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trên địa bàn Huyện hiện có 117 trường, trong đó có 95 trường công lập, 22 trường ngoài công lập,  2.891 lớp/nhóm lớp và 99.697 học sinh (Tăng 9 trường công lập, 7 trường ngoài công lập, 775 lớp/nhóm lớp) và 25.610 học sinh so với năm 2013).

Trong 10 năm qua, huyện Đông Anh đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, triển khai nội dung Nghị quyết 29-NQ/TW đến toàn thể Đảng viên của các Chi bộ, trong đó quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục trong hệ thống chính trị và ngành GDĐT. Trong thời gian dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, việc triển khai, tuyên truyền được thực hiện sáng tạo, hiệu quả theo hình thức trực tuyến. 10 năm qua, nhiều chi bộ trường học được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; “Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. 100% các trường thực hiện 3 công khai, làm bảng thực hiện Qui chế dân chủ trong trường học để công đoàn viên được giám sát. Duy trì hòm thư  góp ý để CMHS gửi đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo. Đến nay 100% các trường mầm non được đánh giá là trường mầm non xanh an toàn, thân thiện, bước đầu cho trẻ làm quen với Tiếng Anh.  100% các trường Tiểu học, THCS, THPT đã tiến hành điều chỉnh và xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng tinh giản nội dung, phát triển phẩm chất năng lực người học. Đổi mới hình thức tổ chức dạy học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đi thực tế tại. Tích cực triển khai các sân chơi Trí tuệ nhằm phát triển năng lực cho học sinh như: Rung chuông vàng, thi Violimpic Toán, Tiếng Anh IOE, Trạng Nguyên tiếng Việt, Đấu trường Toán học Vioedu; cuộc thi vẽ tranh Ý tưởng trẻ thơ; làm phim "Qua ống kính trẻ thơ 2022".v.v..

Chất lượng giáo dục đại trà học sinh được giữ vững, duy trì ổn định; từ 75 đến 90% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến; trên 99% học sinh THCS, THPT xếp loại Hạnh kiểm Khá và Tốt; học sinh tốt nghiệp đạt trên 99%. Từ năm học 2013-2014 đến nay, cấp THCS có 3108 HS đạt giải cấp Huyện và 796 HS đạt giải cấp Thành phố, riêng năm 2022, đội tuyển học sinh giỏi các bộ môn văn hóa và khoa học khối 9 xếp thứ 8 toàn Thành phố. Cấp THPT có 617 học sinh đạt giải các hội thi Học sinh Giỏi cấp Thành phố; 931 em đạt giải hội thi cấp Cụm.

Trong 10 năm, 100% các trường phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực giới, phòng chống bạo lực học đường – xâm hại trẻ em, phòng chống ma túy, mại dâm, buôn bán người, phòng chống tác hại của thuốc lá, phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là đuối nước, tăng cường đảm bảo công tác an ninh, an toàn trường học. Phối hợp tổ chức được 632 buổi sinh hoạt phổ biến pháp luật bằng các hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp, với sự tham gia của trên 40.000 lượt người. 100% các trường đã xây dựng, triển khai kế hoạch trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, tổ chức ký cam kết thực hiện quy định về ATGT. Trong 10 năm đã thực hiện Đánh giá ngoài được 87 cơ sở giáo dục, trong đó có 29 trường đạt cấp độ I, 35 trường đạt cấp độ II và 22 trường đạt cấp độ III.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã tham gia thảo luận trao đổi những khó khăn, vướng mắc đồng thời thống nhất thông qua các nhóm chỉ tiêu, nhiệm vụ nhằm thực hiện có hiệu quả hơn nữa việc “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn huyện Đông Anh” những năm tiếp theo.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên – TUV- Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cả hệ thống chính trị từ Huyện đến cơ sở đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết 10 năm qua, đồng thời nêu quan điểm chỉ đạo

Nhân dịp này Huyện ủy Đông Anh đã thưởng 15 tập thể, 20 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, giai đoạn 2013 – 2023./.

Vũ Quyên – Bá Đông

Tổng số truy cập: 5201654