Tin tức Huyện ủy Tin tức Huyện ủy

Ngày đăng 25/08/2023 | 12:03  | Lượt xem: 1609

Sáng 25/8, Huyện ủy Đông Anh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 24 – CT/TU và các Nghị quyết, Kế hoạch, Hướng dẫn, Chương trình của Huyện về thực hiện Chỉ thị số 24 của Thành ủy về “tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố”.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp từ điểm cầu Hội trường Huyện ủy – UBND Huyện và truyền hình trực tiếp tới 27 điểm cầu với sự tham gia học tập của trên 15.000 cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Huyện.

Tham dự tại điểm cầu chính của Huyện có các đồng chí; Lê Trung Kiên – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện. Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện. Hội nghị được tổ chức.

Phát biểu khai mạc Hội nghị học tập, quán triệt Chỉ thị số 24 của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội. Đồng chí Lê Trung Kiên – Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện nhấn mạnh: Với tiêu đề “tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị thành phố” đặt nội dung “kỷ cương” lên đầu tiên, tiếp đó là “kỷ luật”, “trách nhiệm” qua đó đã thể hiện rất rõ tính chấp hành, sự quyết tâm, tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đối với lần siết chặt kỷ cương công vụ trong các cơ quan nhà nước của Thành phố lần này; Đây cũng là yêu cầu, là xu hướng tất yếu trong công tác quản lý hành chính và thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở của thời đại phát triển và hội nhập. Việc Ban hành Chỉ thị nhằm khắc phục những hạn chế tồn tại trong bộ máy hệ thống chính trị các cấp, với quyết tâm tạo chuyển biến căn bản từ nhận thức đến hành động của cấp ủy Đảng và cả hệ thống chính trị về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020- 2025, Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5-5-2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo kế hoạch Hội nghị diễn ra trong 1 ngày, trong đó buổi sáng quán triệt các nội dung cơ bản Chỉ thị 24 của Thành ủy. Nghị quyết số 454 – NQ/HU và Kế hoạch số 182 – KH/HU ngày 21/8/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ Huyện Về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của BTV Thành ủy về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị thành phố Hà Nội trên địa bàn huyện Đông Anh. Nội dung trọng tâm này do trực tiếp đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Cường làm báo cáo viên;

Hướng dẫn nhận diện các biểu hiện theo Chỉ thị số 24 – CT/TU ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy gắn với đánh giá, xếp loại hàng tháng đối với từng đơn vị, cán bộ lãnh đạo quản lý, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống chính trị huyện Đông Anh; Thi đua thực hiện Chỉ thị 24 – CT/TU ngày 07/8/2023 của Thành ủy Hà Nội gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Đông Anh. 2 nội dung này do đồng chí Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Đông Anh và Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy truyền đạt.

Nghe triển khai Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy trong Khối Dân vận huyện Đông Anh; Kế hoạch số 183 – KH/HU ngày 21/8/2023 của BCH Đảng bộ Huyện về kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của BTV Thành ủy về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị thành phố Hà Nội đối với các TCCS Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện Đông Anh; Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị thành phố Hà Nội của UBND huyện Đông Anh. Các nội dung trên do các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy Đông Anh triển khai. Trong đó Chương trình hành động của UBND huyện Đông Anh do đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Xuân Linh trực tiếp quát triệt.

Để tổ chức thực hiện thật tốt, có hiệu quả Chỉ thị số 24 và Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội. Phát biểu tại hội nghị học tập quán triệt của Đảng bộ huyện Đông Anh, đồng chí Bí thư huyện ủy Lê Trung Kiên cũng đề nghị, toàn Đảng bộ từ Huyện đến cơ sở tiếp tục nhận thức thật đầy đủ và sâu sắc mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng và nội dung của Chỉ thị. Nắm vững những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, những công việc phải làm, trên cơ sở đó tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động, quyết tâm của toàn Đảng bộ, từ Huyện đến cơ sở. Xác định rõ đây là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, coi đây là cơ sở quan trọng để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện. Theo Kế hoạch của Huyện ủy Đông Anh. Buổi chiều cùng ngày, Các TCCS Đảng trực thuộc tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của cơ sở; có kế hoạch xây dựng chương trình hành động cụ thể, phù hợp thực tiễn theo mục tiêu Chỉ thị đã đề ra. Trong đó đảm bảo nội dung chương trình hành động phải chặt chẽ, khoa học, hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh về nhận thức, thống nhất cao ý chí và hành động của từng cán bộ, đảng viên./.

Vũ Quyên – Bá Đông

(Phối hợp thực hiện: Hoàng Hoa – Việt Quang