Tin tức Huyện ủy Tin tức Huyện ủy

Hội nghị quán triệt, triển khai Đề án kế hoạch của Huyện ủy về đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, điều động, biệt phái cán bộ; Công bố quyết định danh sách Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và 2025-2030.
Ngày đăng 14/03/2024 | 16:22  | Lượt xem: 591

Chiều 14/3, Huyện ủy Đông Anh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Đề án, Kế hoạch của Huyện ủy về đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, điều động, biệt phái cán bộ; Công bố quyết định danh sách Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và 2025-2030.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Trung Kiên – Thành uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí Uỷ viên BTV huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, trưởng, phó các ban Đảng, phòng ban thuộc Huyện………

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin một số nội dung trọng tâm trong Kế hoạch số 228-KH/HU ngày 14/3/2024 của Ban thường vụ Huyện uỷ Đông Anh về việc luân chuyển, điều động, biệt phái, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ trên địa bàn Huyện giai đoạn 2024-2025 và những năm tiếp theo; Đề án số 17-ĐA/HU của Huyện ủy Đông Anh ngày 14/3/2024 về việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Theo đó, trong giai đoạn này, cán bộ diện luân chuyển là cán bộ công chức, viên chức Văn phòng Huyện uỷ, các Ban đảng, Trung tâm Chính trị, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội Huyện, Đảng uỷ khối doanh nghiệp Huyện có năng lực, thành tích trong công tác, được quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý các phòng ban đơn vị thuộc Huyện uỷ - HĐND – UBND huyện nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và các năm tiếp theo chưa qua đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý ở các xã, thị trấn và chưa làm công tác Đảng hoặc chính quyền và ngược lại. Cán bộ công chức, viên chức trẻ (dưới 40 tuổi), cán bộ nữ có triển vọng trong quy hoạch chức danh lãnh đạo cần được đào tạo, bồi dưỡng thực tiễn ở cơ sở. Luân chuyển giữa các phòng ban, đơn vị thuộc Huyện và giữa các xã, thị trấn…..

Cán bộ diện điều động là cán bộ công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo được bố trí, sắp xếp theo yêu cầu công tác của Huyện và điều kiện, tình hình của từng phòng, ban, đơn vị. Cán bộ, công chức, viên chức hiện đang giữ chức vụ lãn đạo đã có 2 nhiệm kỳ liên tiếp ở một phòng, ban, đơn vị. Bố trí, sắp xếp Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn không phải là người địa phương, phấn đấu đến năm 2025 ít nhất 50% Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn không phải là người địa phương. Thời gian luân chuyển đối với các vị trí ít nhất 3 năm (36 tháng).

Tại Đề án số 17-ĐA/HU của Huyện ủy Đông Anh ngày 14/3/2024 về việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn đến năm 2025 và những năm tiếp theo cũng nêu rõ quan điểm, mục tiêu chung phấn đấu đến năm 2025 sẽ bố trí đủ 100% số lượng cán bộ cho các chức danh cán bộ chủ chốt và cán bộ công chức chuyên môn cấp xã, thị trấn theo quy định. Làm tốt công tác quy hoạch cho nhiệm kỳ hiện tại và nhiệm kỳ kế tiếp. Phấn đấu tỷ lệ cán bộ chủ chốt cấp xã, thị trấn trẻ dưới 35 tuổi đạt tối thiểu 10%, tỷ lệ cán bộ nữ từ 15% trở lên, phấn đấu trong Ban thường vụ Đảng bộ xã, thị trấn có cán bộ nữ. 100% cán bộ chủ chốt cấp xã có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm và trung cấp lý luận chính trị trở lên. 100% có trình độ Tin học chuẩn thông tư của bộ thông tin và truyền thông. Bố trí, sắp xếp ít nhất 50% bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn không phải người địa phương và tiếp tục thực hiện đối với các chức danh Phó bí thư Đảng uỷ, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Hàng năm thực hiện điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý đã có 2 nhiệm kỳ liên tiếp ở một phòng ban, đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên – Thành uỷ viên – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của Kế hoạch số 228-KH/HU và Đề án số 17-ĐA/HU ngày 14/3/2024 của Huyện ủy Đông Anh. Việc luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ nhằm thực hiện có hiệu quả các Chương trình, Nghị quyết của Đảng về công tác cán bộ, luân chuyển, điều động, biển phái, chuyển đổi vị trí công tác góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, đột phá trong công tác cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Huyện trong giai đoạn hiện nay.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp từ huyện đến cơ sở khẩn trương rà soát các nội dung và xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết có lộ trình rõ ràng để tổ chức triển khai thực hiện 2 văn bản quan trọng này.

Hội nghị cũng đã được nghe Quyết định của Ban thường vụ Huyện uỷ phê duyệt danh sách quy hoạch chức danh Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đông Anh nhiệm kỳ 2020-2025 và 2025-2030.

Hoàng Hoa/Bá Đông

/documents/6097077/7996625/QHCB0.jpg