TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ban chỉ huy Quân sự huyện Đông Anh chổ chức sinh hoạt kết hợp chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị quý III năm 2024
Ngày đăng 18/09/2024 | 17:20  | Lượt xem: 93

Nhằm thực hiện đúng quy định quản lý, sinh hoạt, bảo đảm chế độ chính sách cho quân nhân dự bị. Sáng ngày 18/9, Ban CHQS huyện Đông Anh tổ chức sinh hoạt kết hợp chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên quý III năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Hoàng Văn Quy- Chánh Thanh tra Quốc phòng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Thượng tá Lại Đức Mạnh-Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự- Chính trị viên BCH Quân sự Huyện.

Tại hội nghị, các đồng chí quân nhân dự bị được nghe đồng chí Thượng tá Lại Đức Mạnh- Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự- Chính trị viên BCH Quân sự Huyện thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của LLVT huyện Đông Anh Quý III năm 2024; thông tin nổi bật về tình hình thế giới, khu vực, trong nước, kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Đông Anh trong quý vừa qua; qua đó tiếp tục quán triệt về nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương trong quý IV năm 2024; triển khai một số nhiệm vụ của lực lượng Dự bị động viên trong thời gian tới.

Ngay sau đó đơn vị Dự bị động viên tổ chức sinh hoạt các phân đội theo quy định. Kết thúc sinh hoạt các phân đội, Ban CHQS quận tổ chức chi trả phụ cấp trách nhiệm theo kế hoạch đã xác định. Quá trình chi trả diễn ra chặt chẽ, nghiêm túc, đúng đối tượng.

Tại hội nghị, BCH Quân sự Huyện đã phát động ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão, lũ gây ra đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ và các đồng chí quân nhân dự bị.

Qua buổi sinh hoạt, kết hợp chi trả phụ cấp trách nhiệm, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên, nắm chắc số lượng, chất lượng trên cơ sở theo dõi phúc tra, nắm chắc tình hình chính trị, tư tưởng, tinh thần trách nhiệm, khả năng nhận và hoàn thành nhiệm vụ khi có lệnh động viên của đơn vị mình quản lý./.

Hồng Sinh- Trọng Công