TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

TRUNG TÂM VĂN HÓA THÔNG TIN VÀ THỂ THAO ĐÔNG ANH PHỐI HỢP VỚI CLB NGHĨA DŨNG KARATE- DO PHÂN ĐƯỜNG HÀ NỘI TỔ CHỨC GIẢI NGHĨA DŨNG KARATE- DO HÀ NỘI LẦN THỨ HAI NĂM 2023.
Ngày đăng 27/11/2023 | 17:39  | Lượt xem: 947

Sáng ngày 26/11,  tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao khu nhà ở công nhân Kim Chung Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đông Anh phối hợp với Nghĩa Dũng Karate- Do phân đường Hà Nội tổ chức Giải Nghĩa Dũng Karate -Do Hà Nội lần thứ Hai năm 2023. Hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924-20/5/2024) nguyên Thường trực Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nguyên Trưởng Ban Tuyên huấn Trung Ương.

Đến dự có ông Vũ Sơn Hà- Chủ tịch Liên đoàn Karatedo Đông Nam Á- Trưởng bộ môn Karatedo Cục TDTT, ông Cao Hoàng Anh- Trưởng bộ môn Karatedo Đại học TDTT Bắc Ninh cùng các ông là trưởng các Phân đường Nghĩa Dũng Karate-Do các tỉnh: Thái Nguyên, Hưng Yên, Hà Nam,  Thái Bình, Hòa Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.  Phía huyện Đông Anh có đồng chí Nguyễn Đình Phúc- Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đông Anh- Trưởng BTC Giải, ông Nguyễn Văn Nguyên- Chủ nhiệm CLB võ Karate -Do Đông Anh- Phó BTC giải.

Giải Nghĩa Dũng Karate - Do Hà Nội lần thứ Hai năm 2023 thu hút 630 vận động viên (VĐV) đến từ 22 câu lạc bộ trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Các VĐV thi đấu theo các nhóm tuổi và hạng cân với hai nội dung kata và kumite để cạnh tranh 100 bộ huy chương. Ngay sau Lễ khai mạc, các VĐV đã thi đấu sôi nổi và hấp dẫn cống hiến cho khán giả nhiều kỹ thuật thế võ đẹp mắt.

Theo đánh giá của BTC, giải lần này có chất lượng chuyên môn khá cao, các VĐV được đầu tư tập luyện, rèn luyện thể chất thường xuyên, liên tục tại các CLB võ thuật ở địa phương, có tinh thần thượng võ. Chất lượng thi đấu ở các độ tuổi khá đồng đều, đặc biệt, nhiều VĐV thi đấu hiệu quả, chuyên nghiệp…Đây cũng là yếu tố mang lại thành công cho giải.

Kết thúc Giải, BTC đã trao 100 bộ huy chương cho các võ sinh đạt thành tích cao nhất. Giải Nghĩa Dũng Karate - Do Hà Nội lần thứ Hai năm 2023 là sân chơi bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Huyện được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu và nâng cao chuyên môn với VĐV ở các CLB, đội tuyển Karate-Do các địa phương trên địa bàn Huyện và các tỉnh thành trên cả nước. Qua đó, góp phần lan tỏa phong trào luyện tập Karate- Do và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”./.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh