Tin tức Ủy ban nhân dân Tin tức Ủy ban nhân dân

Ngày đăng 27/02/2024 | 11:12  | Lượt xem: 984

Sáng 27/2, Huyện ủy- UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị quán triệt công tác chuẩn bị phục vụ đoàn kiểm tra theo Quyết định số 4250-QĐ/HU ngày 19/02/2024 của Huyện ủy Đông Anh.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Trung Kiên- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh Dũng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện, các đồng chí Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện và các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Theo Quyết định số 4250-QĐ/HU, nội dung kiểm tra tập trung vào 4 nhóm vấn đề: Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Đề án “ Quản lý, khai thác và sử dụng đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích, đất nông nghiệp ngoài công ích và đất bãi bồi ven sông trên địa bàn Huyện năm 2023 và những năm tiếp theo”; Việc thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU ngày 7/8/2023 của BTV Thành ủy về “ Tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị thành phố Hà Nội” trên địa bàn huyện Đông Anh; Việc nhận thức thực thiện Đề án “ Quy hoạch và đầu tư xây dựng Trung tâm 3 cấp trên địa bàn Huyện giai đoạn 2023-2030”; Thực hiện  các Chỉ thị, Kết luận chỉ đạo của Thường trực, BTV Huyện ủy trong các hội nghị làm việc tại cơ sở và thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu dự hội nghị trao đổi thảo luận về 4 nội dung được đưa ra trong đợt kiểm tra lần này của Huyện ủy. Công tác chuẩn bị báo cáo của các chi, Đảng bộ, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện 4 nội dung được đưa ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên- TUV-Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện nhấn mạnh: Trong 5 năm qua, đặc biệt năm 2023 và gần 2 tháng năm 2024, các phòng ban đơn vị, các xã thị trấn đã nỗ lực cùng toàn Huyện đưa Đông Anh hoàn thành Khát vọng vươn lên, đời sống vật chât tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng cao. Tuy nhiên, Đông Anh bước vào một giai đoạn mới đó là Khát vọng phát triển, vì vậy đòi hỏi cả hệ thống chính trị trong toàn Huyện phải tiếp tục đoàn kết, quyết tâm, quyết liệt ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới với một khí thế mới để đưa các Chỉ thị, Nghị quyết đi vào thực chất, hiệu quả. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, đợt kiểm tra lần này mục đích để cả hệ thống chính trị từ Huyện đến cơ sở soát lại những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra giải pháp khắc phục trong quá trình triển khai thực hiện 4 nội dung nêu trên. Là bước khởi động kích hoạt cả hệ thống chính trị tăng tốc, phát huy hết vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình trong thực thi công vụ vì mục tiêu đưa Đông Anh ngày càng phát triển thành đô thị văn minh, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống vốn có của Đông Anh mà không nơi nào có được.

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Huyện ủy; các Chỉ thị, Kết luận chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; tình hình thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đối với các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Huyện sẽ triển khai kiểm tra các đơn vị bắt đầu từ ngày 29/2/2024./.

Hồng Sinh- Bá Đông

Tổng số truy cập: 5201835