Tin tức Ủy ban nhân dân Tin tức Ủy ban nhân dân

Ngày đăng 22/07/2024 | 10:33  | Lượt xem: 408

Sáng 19/7, tại Nhà văn hóa thôn Khu dân cư Thăng Long- xã Hải Bối, UBND - BCĐ phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Đông Anh tổ chức hội nghị ra mắt mô hình nhà văn hóa khu dân cư kiểu mẫu năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Vân Anh- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đồng chí Hoàng Kế Khiêm- Ủy viên BTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Nhà văn hóa thôn khu dân cư Thăng Long – xã Hải Bối được đầu tư xây dựng năm 2021, với tổng diện tích 1700m2, tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 9 tỷ đồng. Nhà văn hóa kiểu mẫu Khu dân cư Thăng Long- xã Hải Bối  với 2 điểm nhấn: Một là toàn bộ khu vực sân thể thao được lắp đặt đầy đủ các dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời, ngoài sân bóng chuyền, cầu lông còn bố trí vị trí tập luyện bóng bàn. Hai là, tại NVH được bố trí mô hình thư viện, phòng đọc sách dành cho cộng đồng dân cư trong tổng thể khuôn viên NVH sạch sẽ, gọn gàng, bố trí sắp xếp khoa học, hoạt động hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị  Tám- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh: Với chủ trương đầu tư xây dựng 100% các nhà văn hóa cơ bản đạt chuẩn, hoàn thiện tiêu chí “ 5 có, 3 không” tại từng thôn, tổ dân phố, nhiều mô hình tiêu biểu được triển khai thực hiện bước đầu đem lại hiệuq ủa đáng khích lệ như: Mô hình NVH đạt chuẩn, mô hình thôn thông minh, tổ dân phố áng, xanh, sạch, đẹp, mô hình NVH kiểu mẫu… đây là những nội dung được cụ thể hóa trong thực hiện hiệu quả phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại huyện Đông Anh.

Ngay sau hội nghị, các đại biểu và nhân dân đã thăm quan mô hình nhà văn hóa kiểu mẫu Khu dân cư Thăng Long- xã Hải Bối.

Việc xây dựng mô hình nhà văn hóa khu dân cư kiểu mẫu sẽ góp phần phát triển ngày càng sâu rộng các hoạt động văn hóa, thể thao quần chúng, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân địa phương. Qua đó nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết của nhân dân trên địa bàn thôn khu dân cư Thăng Long- xã Hải Bối nói riêng và lan toả tới các thôn, xã khác trên địa bàn huyện Đông Anh nói chung, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn toàn Huyện./.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh

Tổng số truy cập: 5201756