Tin tức Ủy ban nhân dân Tin tức Ủy ban nhân dân

UBND Huyện đối thoại với các hộ dân thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc về công tác di chuyển mộ để thực hiện Dự án Công viên văn hóa, du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy
Ngày đăng 28/07/2022 | 00:00  | Lượt xem: 703

ubnd huyenSáng 28/7, UBND Huyện đối thoại với các hộ gia đình ông Hoàng Văn Ngâm, gia đình bà Lê Thị Thật, gia đình ông Hoàng Văn Hải và gia đình ông Hoàng Văn Thái, thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc về công tác di chuyển mộ để thực hiện dự án Công viên văn hóa, du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, cùng tham dự có đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên BTVHU – Chủ tịch UBMTTQ Huyện, Trưởng các phòng, ban, đơn vị: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế, Quản lý đô thị, Trung tâm PTQĐ Huyện; Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc; đại diện hộ gia đình, cá nhân là chủ quản mộ và thành viên có liên quan.

Dự án Công viên văn hóa, du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy có tổng diện tích đất thu hồi: 101,09ha (đất nông nghiệp 64NĐ/CP: 74,3 ha; chất do UBND xã quản lý 26,79 ha). Số hộ liên quan là 1.240 hội. Sô mộ phải di chuyển là 1.294 ngôi mộ. Di chuyển các công trình hạ tầng kĩ thuật ngầm, nổi (Đường điện 110kV lộ 172-173; Đường điện 22kV-35kV; Hệ thống tưới, tiêu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; Đường ống dẫn xăng, đầu quân sự).

Đến nay, Dự án đã hoàn thành công tác GPMB: 996.434,21m2 (UBND Thành phố đã có Quyết định số 4330/QĐ-UBND ngày 04/10/2021 về việc cho Công ty CP Tập đoàn Mặt trời thuê 974.097m đất - đợt 1). Đã di chuyển tuyến ống xăng dầu trong chỉ giới dự án. Đã có 1.246/1.294 ngôi mộ được di chuyển. Hiện trên diện tích 1.457m2 đất khu nghĩa trang thôn Ngọc Chi còn tồn tại 48 ngôi mộ của 07 hộ chưa di chuyển. Trong đó có 25 ngôi mộ của 3 gia đình trên.

Tại buổi đối thoại, hộ gia đình ông Hoàng Văn Ngâm vắng mặt do có việc riêng cá nhân, gia đình bà Lê Thị Thật, bà Thật vắng mặt có ông Hoàng Văn Hiến em chồng bà Thật tham dự, gia đình ông Hoàng Văn Hải có ông Hải và ông Hoàng Văn Hồng anh trai ông Hải tham dự hội nghị và gia đình ông Hoàng Văn Thái, thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc. Sau khi nghe ý kiến của các hộ dân về mong muốn, kiến nghị khi thực hiện công tác di chuyển các phần mộ. Các đồng chí trong Hội đồng bồi thường và giải phóng mặt bằng huyện đã giải thích các vấn đề liên quan đến chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng của Nhà nước, để người dân hiểu rõ.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận, cám ơn các gia đình đã thẳng thắn trao đổi các vướng mắc khi thực hiện việc di chuyển các phần mộ. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các hộ gia đình tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, trách nhiệm của người Đảng viên tiếp tục vận động người thân trong gia đình đồng thuận di chuyển các phần mộ trong thời gian sớm nhất để bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Đồng chí cũng khẳng định Huyện sẽ làm hết khả năng để đảm bảo quyền lợi cho người dân. Những mong muốn, kiến nghị của các gia đình Huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan xem xét giải quyết một cách tốt nhất.

Thanh Hoa – Bá Đông

Tổng số truy cập: 5201744