Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Đoàn thanh niên xã Võng La khởi công công trình “Nhà nhân ái”
Ngày đăng 21/05/2024 | 11:01  | Lượt xem: 201

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, chiều này 20/5, Đoàn thanh niên xã Võng La phối hợp với Cấp ủy, chính quyền địa phương và Công ty Điện lực Đông Anh tổ chức Lễ khởi công công trình “Nhà nhân ái” với gia đình bà Nguyễn Thị Đông tại thôn Võng La.

Gia đình bà Nguyễn Thị Đông là thân nhân của Chiến sỹ bị địch bắt tù đày, chồng và con của bà đã mất vài năm trước. Hiện nay bà Nguyễn Thị Đông đã cao tuổi và nuôi 2 cháu. Ngôi nhà mà gia đình bà đang sinh sống không đủ điều kiện về trang thiết bị, không đảm bảo an toàn và có thể ảnh hưởng tới cuộc sống đặc biệt là trong mùa mưa bão tới.

Trước tình hình đó, ban chấp hành Đoàn xã Võng La đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương, Công ty Điện lực Đông Anh tiến hành khảo sát, thống nhất những nội dung sửa chữa, cải tạo như: Sơn nhà, lắp cửa mới, sửa hệ thống mái nhà, thay hệ thống điện, với tổng kinh phí khoảng 40 triệu đồng. Trong đó, Công ty Điện lực Đông Anh sẽ hỗ trợ toàn bộ hệ thống điện và trang thiết bị điện. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất, nhằm giúp gia đình bà Nguyễn Thị Đông và các cháu sớm ổn định lại cuộc sống.

Đây là hành động thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Võng La với các thế hệ đi trước, cũng như góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới các thế hệ đoàn viên, thanh niên nhằm xây dựng Quê hương Võng La ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Thực hiện: Thế Vĩnh

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 678
Lượt truy cập trong tuần: 33337
Lượt truy cập trong tháng: 213816
Lượt truy cập trong năm: 1868452
Tổng số truy cập: 4211167
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast