Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Hội người mù Đông Anh phối hợp với Câu lạc bộ Nghề nghiệp đã tổ chức Hội thi Tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứ I năm 2024
Ngày đăng 24/05/2024 | 22:19  | Lượt xem: 163

Sáng 22/5, Hội người mù Đông Anh phối hợp với Câu lạc bộ Nghề nghiệp đã tổ chức Hội thi Tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứ I năm 2024 cho hội viên. Tới dự có đồng chí Hoàng Mạnh Cường Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch phụ trách Hội người mù TP Hà Nội.

          Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi, đồng chí  Trần Đức Nam, Phó Chủ tịch phụ trách Hội người mù Đông Anh, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi cho biết: Hội thi Tay nghề Tẩm quất xoa bóp, bấm huyệt lần thứ I năm 2024, là sân chơi bổ ích cho những người khiếm thị làm nghề xoa bóp bấm huyệt rèn luyện phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình. Hội thi cũng là cơ hội cho các cơ sở tẩm quất xoa bóp của các Hội viên trong địa bàn Huyện Đông Anh đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện tay nghề, lựa chọn được những kỹ thuật viên có tay nghề giỏi tham dự vòng chung kết Hội thi tay nghề Thành phố. Đồng thời hội thi cũng là cơ hội để Hội tuyên truyền hình ảnh về khả năng học nghề, hành nghề của các kỹ thuật viên là người hỏng mắt trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Tham gia hội thi có 20 thí sinh là hội viên hội Người mù Đông Anh. Các thí sinh trải qua 2 phần thi  là thi lý thuyết và thi thực hành: Phần thi lý thuyết Thí sinh trả lời 3 câu hỏi. Trong phần thi thực hành, các thí sinh sẽ phải trải qua quy trình kỹ thuật khác nhau do giám khảo chỉ định bao gồm: Thực hành xoa bóp bấm huyệt vùng đầu, cổ, gáy và chi trên. Thực hành xoa bóp bấm huyệt vùng lưng. Thực hành xoa bóp bấm huyệt vùng chi dưới, mặt trước và mặt sau. Với tổng thời gian là 15 phút.

 

         Kết thúc Hội thi Giải Nhất thuộc về thí sinh Phạm Hồng Hải và Lương Thị Dung. Giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Quốc Hùng. Đồng Giải Ba là thí sinh Nguyễn Văn Việt và Hoàng Thị Lan.

      Thông qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp và xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp cho đội ngũ kỹ thuật viên khiếm thị làm nghề xoa bóp bấm huyệt, tìm kiếm và tôn vinh những kỹ thuật viên vững về kiến thức, có tay nghề xuất sắc. Đồng thời Hội thi cũng  sân chơi lành mạnh và bổ ích để những kỹ thuật viên khiếm thị làm nghề xoa bóp bấm huyệt có điều kiện được giao lưu, học hỏi, củng cố kiến thức, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp.

Thanh Hoa

 

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 637
Lượt truy cập trong tuần: 32830
Lượt truy cập trong tháng: 213309
Lượt truy cập trong năm: 1867945
Tổng số truy cập: 4210660
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast