Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Trường Tiểu học Vũ Công Tể tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025
Ngày đăng 05/09/2024 | 19:06  | Lượt xem: 255

Sáng 05/09/2024, thầy và trò trường Tiểu học Vũ Công Tể tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025. Đến dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thế Hưng- HUV- Bí thư Đảng ủy xã Hải Bối, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Hải Bối, Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể giáo viên và học sinh của nhà trường.

Trường Tiểu học Vũ Công Tể được thành lập theo Quyết định số 4872/QĐ-UBND ngày 28/5/2024 của UBND huyện Đông Anh. Ngôi trường mang tên danh nhân lịch sử nổi tiếng Vũ Công Tể, người con thôn Hải Bối. Năm 32 tuổi ông đỗ Hội Nguyên, Đình Nguyên, Đệ nhất giáp Tiến sỹ cập Đệ tam danh ( Thám hoa) khoa Mậu Tuất niên hiệu Vĩnh Thịnh 14 ( 1718) đời Lê Dụ Tông. Ông làm quan đến chức Tham Tụng, Lại Bộ Thương Thư, tước Lãng Quận Công. Sau khi mất ông được truy tặng hàm Thiếu bảo, họ tên và quên quán của ông được khắc trên bia đá Tiến sỹ và đặt tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám.

Năm học 2024-2025 là năm học đầu tiên trường Tiểu học Vũ Công Tể đi vào hoạt động với mô hình trường Công lập định hướng chất lượng cao. Năm học này, trường có 635 em học sinh với 18 lớp. Tại lễ khai giảng, toàn thể nhà trường đã được lắng nghe đọc thư của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Tô Lâm gửi các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, học sinh, sinh viên cả nước.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, cô giáo Lê Thị Hiền- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm vui, vinh dự và tự hào khi được giảng dạy dưới mái trường này. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh đội ngũ CBQL, GV, NV và các em học sinh là những người đầu tiên mở ra trang sử vàng của trường Tiểu học Vũ Công Tể, là những người đặt nền móng cho quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường.  Vì thế tập thể CB, GV, NV sẽ quyết tâm đoàn kết, phát huy sức mạnh nội lực, cống hiến hết mình, tích cực đổi mới sáng tạo trong giảng dạy để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không phụ kỳ vọng của các cấp lãnh đạo và niềm tin tưởng của các quý bậc phụ huynh. Trong không khí tưng bừng và trang trọng của Lễ Khai giảng năm học mới 2024-2025, nhà trưỡng đã kêu gọi các thầy giáo, cô giáo, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh quyết tâm phấn đấu, thi đua dạy tốt - học tốt, công tác tốt, gặt hái nhiều thành tích xuất sắc trong năm học; các bậc PHHS, các tổ chức xã hội cùng chung tay góp sức xây dựng nhà trường ngày một vững bước đi lên, luôn là trường đứng trong top đầu của cấp Tiểu học huyện Đông Anh, xứng đáng là trường công lập theo mô hình định hướng chất lượng cao. Thực sự là một ngôi trường hạnh phúc.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó thư Thường trực Huyện uỷ đã đánh hồi trống báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Ngay sau Lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo Huyện và xã đã tham quan các lớp học và chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò nhà trường./.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh