Truy cập nội dung luôn
CƠ CẤU TỔ CHỨC
TIN TỨC, SỰ KIỆN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

0243. 883 7692

Giải quyết TTHC

0243. 883 9336

Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Xã Hải Bối tổ chức cưỡng chế, hỗ trợ các hộ tháo dỡ công trình vi phạm pháp luật đất đai tại mương D2 thôn Cổ Điển xã Hải Bối, huyện Đông Anh.
Ngày đăng 12/04/2024 | 15:30  | Lượt xem: 489

Ngày 12/4, xã Hải Bối tổ chức thực hiện các Quyết định của UBND Huyện về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các cá nhân, hộ gia đình và hỗ trợ tháo dỡ công trình vi phạm pháp luật đất đai tại mương D2 thôn Cổ Điển xã Hải Bối, huyện Đông Anh.

 

      Theo đó, 22 công trình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng của 22 cá nhân, hộ gia đình đều có công trình xây dựng trái phép tại khu mương D2, thôn Cổ Điển xã Hải Bối.

      Trước khi thi hành quyết định cưỡng chế, UBND xã Hải Bối và các ban ngành, đoàn thể xã đã nhiều lần làm việc, giải thích các quy định của pháp luật, vận động, thuyết phục và yêu cầu các hộ tự giác khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các hộ trên không chấp hành, xét thời hạn yêu cầu các hộ gia đình không tự giác thực hiện, UBND xã Hải Bối đã xây dựng phương án tổ cưỡng chế, thực hiện các Quyết định số 2023 đến số 2036/QĐ-CCXP ngày 25/3/2024 Chủ tịch UBND huyện Đông Anh ban hành các Quyết định số 2364 đến số 2371/QĐ-CCXP về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các cá nhân, hộ gia đình có hành vi vi phạm pháp luật đất đai, trật tự xây dựng tại Khu mương D2 thôn Cổ Điển, xã Hải Bối.

     Do được tuyên truyền vận động cùng với sự vào cuộc tích cực của chính quyền và các ngành, đoàn thể, 21 hộ gia đình đã tự tháo dỡ các công trình vi phạm và Tự nguyện kí biên bản tự nguyện khắc phục hậu quả hành vi vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, BCĐ cùng lực lượng chức năng xã Hải Bối cũng đã phối hợp với các gia đình hỗ trợ về phương tiện và nhân lực để tháo dỡ công trình vi phạm.

    Riêng hộ ông Nguyễn Văn Dậu vẫn kiên quyết không chấp hành tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm, vì vậy, UBND xã Hải Bối đã thực hiện các quyết định của UBND huyện Đông Anh về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Nguyễn Văn Dậu.

    Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, do vậy việc tổ chức cưỡng chế đã diễn ra nhanh gọn, theo đúng trình tự và các quy định của pháp luật, đảm bảo tuyệt đối an toàn, qua đó góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

 

    Thông qua buổi cưỡng chế nhằm thực hiện nghiêm kỷ cương, pháp luật, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; ngăn chặn các vi phạm mới phát sinh  về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn toàn xã. Đồng thời đảm bảo công bằng xã hội, tăng cường sự đoàn kết trong nhân dân, lập lại kỷ cương pháp luật, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo dư luận tốt trong Nhân dân để Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và các cấp chính quyền địa phương./.

Hồng Sinh- Bá Đông

 

 

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1451
Lượt truy cập trong tuần: 68333
Lượt truy cập trong tháng: 252040
Lượt truy cập trong năm: 1585813
Tổng số truy cập: 3928528
 
+21
°
C
+23°
+16°
Dong Anh
Wednesday, 21
See 7-Day Forecast