Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

HĐND xã Kim Chung khóa 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kì họp thứ Tám
Ngày đăng 23/06/2023 | 13:11  | Lượt xem: 892

Ngày 23/6, HĐND xã Kim Chung khóa 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Tám nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Năm 2023 mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự điều hành của Chính quyền cùng với sự cố gắng quyết tâm của cán bộ và nhân dân trong xã đã phấn đấu cơ bản hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với nhiều kết quả nổi bậtCơ cấu kinh tế phát triển ổn định, chuyển dịch theo hướng Thương mại - Dịch vụ - Nông nghiệp; giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt hơn 2 tỷ 238 triệu đồng tăng 3.6% so với cùng kỳ năm 2022. Công tác quản lý tài chính, thu chi ngân sách, công tác thu thuế, phí, lệ phí và các nguồn thu khác được thực hiện đảm bảo đúng quy định kết quả đạt tốt. Tổng thu ngân sách xã ước đạt trên 32 tỷ 022 triệu đồng.

Công tác quản lý đất đai, trật tự văn minh đô thị và môi trường được chỉ đạo quyết liệt, bài bản, nhiều vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tồn tại đã được xử lý triệt để. Công tác GPMB các dự trên địa bàn xã được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Trong 6 tháng đầu năm xã Kim Chung tập trung thực hiện các bước trong công tác GPMB 10 dự án đảm bảo đúng quy trình, quy định và tiến độ đã đề ra.

Mặt khác, xã Kim Chung còn tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện Bộ tiêu chí hợp nhất cấp xã và Đề án xây dựng xã thành phường, đến nay xã Kim Chung cơ bản đã hoàn thành 17 tiêu chí Đề án xây dựng xã thành phường và đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận Xã Kim Chung thành phường.  Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, ngày càng phát triển mạnh. Việc chi trả hỗ trợ đối với các đối tượng chính sách đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, Y tế và cải cách hành chính trên địa bàn xã đã có nhiều đổi mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Tại Kỳ họp thứ Tám, HĐND xã Kim Chung còn chỉ ra một số tồn tại hạn chế, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời, Kỳ họp cũng đã dành thời gian để thảo luận về một số Báo cáo, Tờ trình, lãnh đạo UBND xã tiếp thu ý kiến và giải trình làm rõ những vấn đề mà đại biểu quan tâm đồng thời nhất trí, biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết của Kỳ họp.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc Kỳ họp thứ Tám, HĐND xã Kim Chung khóa 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra./.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh

Lượt truy cập trong tuần: 20168