Kinh tế - Chính trị Kinh tế - Chính trị

HĐND xã Nguyên Khê khóa 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kì họp thứ Bảy
Ngày đăng 23/06/2023 | 12:44  | Lượt xem: 719

Trong 2 ngày 22-23/6, HĐND Nguyên Khê khóa 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kì họp thứ Bảy nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Theo báo cáo của UBND xã Nguyên Khê, trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, song nhờ sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện, sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của các ban ngành và nhân dân trên địa bàn xã nên tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả nhất định. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển với mô hình sản xuất rau an toàn hoạt động hiệu quả và ngày càng được nhân rộng. Hoạt động kinh tế của ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phục hồi nhanh.

Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2023 ước đạt trên 41 tỷ 673 triệu đồng. Công tác quản lý đất đai, trật tự văn minh đô thị và môi trường được chỉ đạo quyết liệt, bài bản, nhiều vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tồn tại đã được xử lý triệt để. Công tác GPMB được chỉ đạo tập trung, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ngay từ những ngày đầu triển khai dự án.

Mặt khác, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đặc biệt là văn hóa nghệ thuật quần chúng được tổ chức đồng loạt, tăng cả về quy mô và chất lượng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của nhân dân.  Việc chi trả hỗ trợ đối với các đối tượng chính sách đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, Y tế và cải cách hành chính trên địa bàn xã đã có nhiều đổi mới và phát triển. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định và giữ vững.

Tại kỳ họp thứ Bảy, HĐND xã Nguyên Khê  còn chỉ ra một số tồn tại hạn chế, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời, Kỳ họp cũng đã dành thời gian để thảo luận về một số Báo cáo, Tờ trình, lãnh đạo UBND xã tiếp thu ý kiến và giải trình làm rõ những vấn đề mà đại biểu quan tâm đồng thời nhất trí, biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết của Kỳ họp.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc kỳ họp thứ Bảy, HĐND xã Nguyên Khê khóa 21, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra./.

Hồng Sinh- Thế Vĩnh

Lượt truy cập trong tháng: 205280