Tin trong huyện Tin trong huyện

Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng Qúy I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024.
Ngày đăng 25/04/2024 | 16:45  | Lượt xem: 160

Chiều 24/4, Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng Qúy I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024; Gặp mặt kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Đảng bộ khối Doanh nghiệp( 25/4/2013 – 25/4/204); Tọa đàm chuyển đổi số trong doanh nghiệp và các giải pháp quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng quý I. Theo đó quý I/20234, Đảng ủy khối đã nghiêm túc thực hiện các Nghị quyết của cấp ủy cấp trên và các kế hoạch của Huyện ủy, chương trình công tác trọng tâm của Đảng bộ khối. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, vai trò của tổ chức đảng được củng cố và phát huy. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng thường xuyên được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời.

Việc củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở đảng được quan tâm, hiện đảng ủy khối có 68 chi bộ trực thuộc với 721 Đảng viên. Trong quý I đã kết nạp được 03 đảng viên mới trong đó kết nạp được 01 đồng chí đảng viên mới là chủ doanh nghiệp và làm thủ tục chuyển đảng chính thức cho 07 đồng chí đảng viên mới. Tổ chức trao tặng Huy hiệu 50 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 04 đồng chí của 4 chi bộ trực thuộc.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Khối đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và công tác từ thiện nhân đạo. Đã phối hợp với Ngân hàng VietcombankHội Cựu chiến binh huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tổ chức chương trình thiện nguyện thăm và tặng quà cho các cháu học sinh nghèo, khó khăn tại các trường vùng cao của tỉnh Lạng Sơn với 100 áo rét và 70 triệu đồng tiền mặt tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ chống giả Việt Nam truyền đạt chuyên đề về giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp cho bài toán truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng tem chíp TrueData chống hàng giả. Đây là giải pháp chống hàng giả bằng phương thức gắn chip RFID, hoạt động dựa trên nguyên lý thu thập và bảo vệ dữ liệu. Dữ liệu bao gồm các thông tin liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, quá trình lưu hành sản phẩm, công việc và thu thập một cách tự động trên đường đi của sản phẩm; được bảo vệ nhờ vào công nghệ mã hóa dữ liệu của Giải pháp TrueData. Các dữ liệu sẽ kết xuất trực tiếp về Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa quốc gia. Người dùng chỉ cần sử dụng phần mềm TrueData với thao tác kiểm tra đơn giản là có thể nắm bắt thông tin liên quan đến sản phẩm.

Thanh Hoa/ Việt Quang