Tin trong huyện Tin trong huyện

Hội đồng Đội huyện Đông Anh phối hợp tổ chức Ngày hội thúc đẩy văn hóa đọc với chủ đề “Tuổi trẻ Đông Anh – Giữ lửa truyền thống”; tuyên truyền, giới thiệu tuyển tập sách về đồng chí Đào Duy Tùng.
Ngày đăng 20/04/2024 | 19:51  | Lượt xem: 143

Sáng 20/4, Hội đồng Đội huyện Đông Anh phối hợp với trường THCS Cổ Loa tổ chức Ngày hội thúc đẩy văn hóa đọc với chủ đề “Tuổi trẻ Đông Anh – Giữ lửa truyền thống”, tuyên truyền, giới thiệu tuyển tập sách về đồng chí Đào Duy Tùng. Tới dự có đồng chí Phó giáo sư Tiến sỹ Đào Duy Quát – Nguyên phó trưởng Ban thường trực Ban tư tưởng Văn hoá TW – Phó chủ tịch Hội đồng lý luận phê bình Văn học TW; đồng chí Nguyễn Đình Chiến – HUV – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Hoa – HUV – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Lê Thế Chuyên – HUV – Bí thư huyện Đoàn Đông Anh.

Phát biểu tại ngày hội, Nhà giáo Nguyễn Thị Thuần – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến những hiểu biết mới,những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Trong suốt 60 năm qua, các thế hệ thầy cô giáo trường THCS Cổ Loa đã nỗ lực không mệt mỏi để chắp cánh ước mơ, để lan tỏa tình yêu và xây dựng văn hóa đọc cho các em học sinh. Dù trong điều kiện học tập nào, những cuốn sách vẫn luôn được thầy và trò nhà trường trân trọng, nâng niu. Văn hóa đọc cũng không ngừng được xây dựng và lan tỏa để góp phần đào tạo những con người có đức - có trí - có tài cho quê hương, đất nước. Ngày hội thúc đẩy văn hóa đọc với chủ đề “Tuổi trẻ Đông Anh – Giữ lửa truyền thống”; tuyên truyền, giới thiệu tuyển tập sách về đồng chí Đào Duy Tùng là hoạt động hướng tới ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam;chào mừng kỉ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng của nhà trường.

Tại ngày hội, các đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh đã được thưởng thức màn tuyên truyền giới thiệu tuyển tập sách về đồng chí Đào Duy Tùng do các em học sinh trong Câu lạc bộ Măng Non của nhà trường thể hiện gồm 2 phần: Phần 1: Đào Duy Tùng – chân dung 1 con người; Phần 2: Giới thiệu sách “Tuyển tập Đào Duy Tùng”. Thông qua màn tuyên truyền đầy ấn tượng khán giả hiểu hơn về xã Cổ Loa, huyện Đông Anh. 3 tập của bộ sách “Tuyển tập Đào Duy Tùng” được trình diễn cũng đã giúp bạn đọc hiểu hơn về thân thế, cuộc đời, sự ngiệp Cách mạng của Đồng chí Đào Duy Tùng – con người của sự đổi mới với những tác phẩm báo chí là những bài chính luận, chứa đựng nội dung sâu sắc, lập luận chặt chẽ, văn phong rõ ràng.

Trong khuôn khổ của Ngày hội, trường THCS Cổ Loa đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng 100 năm ngày sinh của đồng chí Đào Duy Tùng.

Hoàng Hoa/Việt Quang