Tin trong huyện Tin trong huyện

Huyện Đoàn Đông Anh tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng
Ngày đăng 25/04/2024 | 12:21  | Lượt xem: 189

Chiều 24/4, Huyện Đoàn Đông Anh phối hợp với trường THPT Đông Anh tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu các hiệp định Quốc tế mà Việt Nam tham gia, là thành viên. Tới dự có đồng chí Lê Thị Diệp, Uỷ viên BTV Thành đoàn, Chánh văn phòng Thành đoàn Hà Nội. Đại diện một số ban, ngành, đoàn thể Huyện.

Tại hội thi 38 thí sinh tham dự đã lần lượt trả lời 20 câu hỏi với 3 chặng theo mức độ khó tăng dần mà Ban Tổ chức đưa ra. Thời gian suy nghĩ và trả lời cho mỗi câu hỏi là 20 giây, thí sinh trả lời sai câu hỏi sẽ bị loại trực tiếp. Trong chặng 1 và 2, khi trên sàn thi dấu còn duới 10 thí sinh thì các thí sinh sẽ được cứu trợ quay trở lại sàn thi dấu. Khi trên sàn thi đấu còn lại 01 thí sinh duy nhất thì  thí sinh đó sẽ có “phao cứu trợ” bằng máy bay giấy. Thí sinh còn lại cuối cùng là nguời xuất sắc nhất.

Cuộc thi diễn ra sôi nổi và không kém phần kịch tính, các thí sinh đều đưa ra những câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất. Qua gần một buổi tranh tài sôi nổi và đầy kịch tính của các thí sinh với 20 câu hỏi cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho thí sinh Đào Thu Hiền lớp 10D5, giải Nhì cho thí sinh Đặng Phương Anh lớp 10A2.

Hội thi là dịp dể các em học sinh hiểu được vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế, đồng thời thể hiện hiểu biết của mình cũng như giao lưu, học hỏi những kiến thức về những hiệp định mà Việt Nam đã tham gia trong quá trình tích cực hội nhập kinh tế Quốc tế.

Hoàng Hoa/Thế Vĩnh